Giá tăng khá khi Brazil không bán (8/08/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các nhà môi giới chưa thực sự tin rằng sức tăng đã thực chất mà vẫn cho rằng đó chỉ đơn thuần là các hoạt động mua kỹ thuật.

Giá đóng cửa hai sàn giao dịch đều tăng dù mở cửa phiên giá không tốt. Robusta chạm mức cao nhất trong tháng tại 2.165 kỳ hạn tháng 9 và Arabica chạm mức 142,8 là mức cao nhất tính từ ngày 20 tháng 4. Lượng giao dịch sàn Robusta đạt tổng cộng 11.967 lô, bao gồm 3.626 lô chuyển tháng và lượng hợp đồng mở tổng cộng 115.801 lô, giảm 158 lô. Lượng giao dịch sàn Arabica đạt 54.778 lô bao gồm 17.075 lô chuyển tháng và lượng hợp đồng mở tổng cộng 211.892 lô, giảm 2.158 lô.

Các báo cáo cho thấy lượng Conilon bán ra từ Brazil rất hạn chế dù mức giá thực giao dịch đã hơn 400 real/bao, nhưng cũng giống như Việt Nam trước kia, các giao dịch chỉ thực sự hoàn thành khi đã cầm tiền mặt. Trong khi đó giá Arabica quay trở lại trên mức 140 là mức cao nếu tính giá từ tháng 4 trở lại đây và ép các lệnh bán khống phải thanh lý, nhưng rõ ràng đây còn là một cuộc chơi cân não và chưa biết phe nào thắng – theo đánh giá từ công ty Comexim của Mỹ nhận định.

Các nhà môi giới có vẻ dè dặt hơn khi cho rằng sức tăng của sàn Robusta chủ yếu do yếu tố kỹ thuật và sự hỗ trợ từ sàn Arabica bởi sức bán từ Indonesia không giảm, vụ Conilon Brazil vừa thu hoạch xong và một thực tế nữa là vụ lớn Việt Nam đang đến trong khi đó kỳ vọng giá Arabica tăng thêm chút nữa sẽ xuất hiện các lệnh chốt giá từ Brazil. Rõ ràng các nhà môi giới chưa thực sự tin rằng sức tăng đã thực chất mà vẫn tin rằng đó chỉ đơn thuần là các hoạt động mua kỹ thuật.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 9 sàn London cuối phiên 7/08/2017

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, mức dao động biên độ hẹp tuần trước đã gần kết thúc mở ra xu hướng giá có thể tăng ngắn hạn và có thể chạm đến ngưỡng 2177, là mức mà từ đó có thể nghĩ đến mục tiêu xa hơn 2200 – 2215. Tuy nhiên nếu giá quay trở lại dưới khu 2140 thì thị trường lại trở lại mức “đi ngang biên độ hẹp” như đã thấy trong tuần trước. Biện độ ngày hôm nay được các nhà kỹ thuật cho rằng từ bình đến tăng nhẹ biên độ khả năng từ 2145 – 2175 và khả năng tăng tiếp vẫn xuất hiện. Xin lưu ý ngày 16/8 này sẽ quyền chọn kỳ hạn tháng 9 sàn Robusta sẽ hết hạn.

Trên sàn Arabica cũng đã xuất hiện đà tăng ngắn hạn và thách thức kháng cự mạnh tại khu 146,3 và đây được xem như cản cứng cho đợt tăng này trước ngày 11/8 ngày mà quyền chọn tháng 9 sàn Arabica hết hạn. Biên độ hôm nay khả năng sẽ dao động trong khung 140,5 – 143,6 và mức 143,6 khả năng sẽ là mức đỉnh gần. Thị trường cần vượt mạnh qua mức này để tiến về mức kỹ thuật quan trọng 146 và vượt qua 146 thì thị trường mới cơ bản thay đổi bức tranh kỹ thuật và theo đánh giá của các nhà phân tích kỹ thuật thì đây là viễn cảnh mờ nhạt.

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết