Thị trường cà phê biến động trái chiều (01/08/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Robusta tiếp tục điều chỉnh trong khi Arabica có thêm nhiều hỗ trợ mới.

Biểu đồ Robusta London T9 ngày 31/07/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 6 USD, xuống 2.123 USD/tấn. Trong khi kỳ hạn giao tháng 11 giảm 3 USD, còn 2.114 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 giảm 2 USD, còn 2.090 USD/tấn , các mức giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch đưới mức trung bình. Biên độ dao động hẹp. Cấu trúc giá đảo tiếp tục co lại.

Trái lại, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica kéo dài chuỗi tăng lên phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 1,4 cent, lên 139,25 cent/lb. Trong khi kỳ hạn giao tháng 12 tăng 1,35 cent, lên 142,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 cũng tăng 1,35 cent, lên 146,3 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên điều chỉnh giảm 100  đồng, xuống dao động ở mức 45.000 – 45.700 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 2.014 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi 90 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Sau khi đánh giá không chỉ do Brasil đang ở năm giảm của chu kỳ “hai năm một” mà còn bị sâu đục thân gây hại trên nhiều vùng cà phê Arabica trọng điểm, mức hại có thể từ 5% cho đến 30% tùy vùng, Ngân hàng Commerzbank dự kiến có thể giá Arabica sẽ còn tăng.

Một khảo sát của Reuters với giới thương nhân cà phê hàng đầu với kết quả là kết thúc năm nay dự kiến giá cà phê Arabica ở mức 150 cent/lb và giá cà phê Robusta ở mức xấp xỉ 2.100 USD/tấn , và do đó, mức chênh lệch giữa hai loại sẽ mở rộng lên 54,75 cent/lb, tương đương giảm giá 36,5% cho thị trường London.

Qua khảo sát, các thương nhân quốc tế bày tỏ quan điểm rằng vào cuối năm cung cà phê Robusta được nới lỏng do Việt Nam sẽ thu hoạch vụ mùa mới tăng, trong khi cung Arabica bị thắt chặt do vụ mùa đang thu hoạch ở Brasil sụt giảm. Và do đó, tuy Việt Nam thu hoạch vụ mới tăng nhưng tồn kho gối vụ giảm nghiêm trọng trong khi nhu cầu cà phê Robusta của toàn cầu vẫn gia tăng nhanh chóng, nhất là ở các thị trường mới nổi và ở Châu Á, nên không kỳ vọng lượng cà phê  Robusta tăng này đáp ứng đủ nhu cầu.

Mặc dù thị trường tiếp tục “bán London, mua New York” và nhà đầu tư tiếp tục điều chỉnh giá cách biệt nhưng khối lượng giao dịch trên cả hai sàn cho thấy có sự thận trọng cần thiết, nhất là khi London vẫn còn cấu trúc giá đảo.

Giao dịch tại thị trường nội địa càng thêm vắng lặng do mức giá hiện tại không có sức hấp dẫn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá Rô đang giảm dần… Hết kỳ vọng rồi !

  2. Trong dân còn mấy nhà còn cà đâu mà chẳng giao dịch trầm lắng và hấp dẫn

  3. Mình đang khai thác cái dữ liệu xuất nhập khẩu HQ thấy lượng vẫn xuất đi đều.
    Bạn muốn tìm thêm nguồn cung cấp thì vào đó có sẵn chi tiết các nhà cung cấp lớn.
    Lần trước mình search trên mạng thấy một số đơn vị có cung cấp và khai thác thử thấy khá ổn.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết