Giá cà phê sớm đảo chiều trở lại (26/07/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường Robusta chịu sự lôi kéo từ Arabica yếu khi Fed  họp chính sách

Biểu đồ Robusta London T9 ngày 25/07/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 3 USD, xuống 2.100 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 2 USD, còn 2.085 USD/tấn, các mức giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 1,95 cent, xuống 130,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng giảm thêm 1,95 cent, còn 134,2 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên điều chỉnh giảm 100 đồng, xuống dao động ở mức 44.600 – 45.200 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 1.985 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi 95 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Giá cà phê Arabica tiếp tục sụt giảm khi Brasil đẩy mạnh bán ra nhờ yếu tố tiền tệ hỗ trợ dù các dự báo cho thấy vụ mùa năm nay hiện đang thu hoạch không đạt như họ đã kỳ vọng.

Đà giảm trên sàn Arabica New York đã tác động lên London nhưng giá cà phê Robusta chỉ chững lại do thị trường nhận định nguồn cung vẫn còn bị thắt chặt trong ngắn hạn, trong khi trên sàn kỳ hạn vẫn duy trì cấu trúc giá đảo.

Theo các nhà quan sát, vào thời điểm này thị trường thường lặp lại kịch bản giá cà phê Arabica tăng mạnh nhờ thông tin thời tiết lạnh và khả năng xảy ra sương giá ở Brasil hỗ trợ trong khi giá cà phê Robusta lao dốc. Nhưng kịch bản này khó có thể lặp lại khi sàn London vẫn duy trì đảo cấu trúc và khả năng Brasil bị sương giá ngày càng xa vời.

Đặc biệt hơn nữa, phiên họp chính sách hai ngày của Fed vừa bắt đầu hôm qua với nhiều suy đoán của thị trường khiến nhà đầu tư cần chờ đợi thêm hay quyết đón đầu cơ hội là điều phải cân nhắc. Tuy nhiên, ôm vốn chờ đợi là điều các giới đầu cơ trên khắp các thị trường không bao giờ mong muốn. Phân tích kỹ thuật cũng chỉ ra khả năng thị trường sẽ sớm đảo chiều trở lại.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết