Giá bị kéo giật trở lại bởi hiệu chỉnh giá kỹ thuật (25/7/2017)

Giá đóng cửa giảm mạnh trên cả hai sàn giao dịch cà phê kỳ hạn.

Thị trường bắt đầu phiên giao dịch với đà giảm khi Reuters đưa tin thời tiết Việt Nam khá thuận lợi cho cà phê và tin này gây sức ép lên giá Robusta. Trong khi đó sàn Arabica cũng tương tự như vậy khi các cảnh báo thời tiết Brazil trong 10 ngày tiếp theo không có bất cứ mối đe dọa nào đến mùa vụ, thậm chí các thương nhân còn cho rằng “mùa đông giá” đã kết thúc. Theo các thương nhân giá giảm do các sức bán hiệu chỉnh về mặt kỹ thuật và thị trường chỉ thực sự bắt đầu đổ dốc vào cuối phiên sáng khi có một lệnh bán mạnh 1.500 lô trên sàn Arabica đã kéo giá sập mạnh bất ngờ và cuốn theo sự giảm giá trên sàn Robusta.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 9 sàn London cuối phiên 24/7/2017

Giá kỳ hạn tháng 9 London đã giảm về sát cản tâm lý 2100, các dao động quanh mức này sẽ không giữ được lâu bới các lệnh bán tiếp tục do đà giảm gây tâm lý cuối phiên. Vào lúc này giá có thể về sát nhưng rất khó phá qua mức cản mạnh 2070. Khả năng giá sẽ hồi phục trở lại ngưỡng 2130 và có thể tăng trên mức này. Khung dao động ngày hôm nay dự kiến 2100 – 2130.

Trên sàn Arabica, cho dù giá giảm “sốc” ngày hôm qua nhưng đó là một hiệu chỉnh kỹ thuật hơn là sức bán “vùi dập” thị trường. Giá phải cần thêm các dao động dưới mức 131 để xác nhận đà giảm ngắn hạn. Lúc này hướng giá giảm thêm cũng khó vì lực bán không mạnh, trong khi đó thị trường vẫn có khả năng hiệu chỉnh phục hồi quanh vùng 135 như các phiên trước đó. Vì vậy biên dộ dự kiến cho phiên này là khung 131 – 135 .

Phạm Vỹ ( giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Chu Thị yến

    giá bị kéo giật hay kéo ngửa thì Việt Nam phải 5 tháng nữa mới có hàng vụ mới ra.. cứ giật hay dẹo cho chán đi, qua tháng 9 cà fê sẽ trên giá 50

Tin đã đăng