Robusta túc tắc, Arabica quyết trở lại mức cao (06/07/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

 

Cấu trúc giá đảo ở các kỳ hạn gần đã giúp sàn Robusta London duy trì xu hướng tích cực

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 11 USD, lên 2.192 USD/tấn. Kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 8 USD, lên 2.157 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng tăng thêm 8 USD, lên 2.140 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình. Cấu trúc giá đảo vẫn được duy trì.

Trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica tiếp tục gia tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 1,8 cent, lên 127,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 2,3 cent, lên 130 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Giá đã hồi phục từ mức thấp 16 tháng.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 200 đồng, lên dao động ở mức 45.500 – 46.100 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 2.047 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi 90 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Tuy giao dịch trên cả hai thị trường, sau ngày New York đóng cửa nghỉ lễ, đã có phần sôi động hơn nhưng khối lượng chỉ ở mức trung bình do nhiều phía vẫn còn muốn nghe ngóng, thăm dò xu hướng mới. Diễn tiến một cách lừng khừng ở London, theo các nhà phân tích kỹ thuật, như muốn quay đầu lại nhưng kết phiên đã tăng như dự kiến của các nhà quan sát mặc dù mức tăng khá nhẹ.

Trái lại, giá cà phê Arabica tỏ ra tích cực ngày từ đầu phiên và thực sự muốn bùng nổ khi mức tăng đạt hơn 3 cent/lb. Nhưng giá đã chùng lại khi thị trường thiếu vắng những tin tức cơ bản, nhất là chỉ số kinh tế vĩ mô tổng thể suy yếu chưa hỗ trợ sức tăng và USD mạnh trở lại trong rổ tiền tệ.

Các nhà giao dịch tuần trước đã bình luận giá cà phê Arabica phải vượt qua mốc 1,27 mới có tiềm năng tăng thêm do được sự hỗ trợ của dự báo thiếu hụt trong niên vụ 21017/2018, mặc dù cà phê tồn kho tại các thị trường tiêu thụ chính đang ở mức cao. Có vẻ thị trường Arabica New York bắt đầu tỏ ra lạc quan khi cho rằng giá có khả năng đạt mốc 135,7.

Thị trường nội địa Việt Nam tiếp tục ghi nhận một số hàng gửi kho được chốt giá nhưng khối lượng chưa thật đáng kể.

Anh Văn (giacaphe.com)

 

 

 

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết