Giá vẫn dao động trong khung hẹp, chờ đợi biến động lớn (29/06/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch trong khung hẹp và đặc biệt là hàng thật tại Việt Nam vẫn còn giao dịch quá ít so với kỳ vọng.

Các thương nhân cho rằng thị trường lúc này đang nằm trong tay các quỹ lớn và các tổ chức tài chính nên việc thị trường liên tục đi ngang trong phạm vi hẹp có khả năng đang chờ đón một đợt tăng giảm lớn.

Từ ngày giá sụt giảm thảm hại nhất cho đến nay (20/4) chưa bao giờ thị trường New York giao dịch vượt hẳn và giữ được trên mức giao dịch bình quân trong 20 ngày qua của chính nó. Chính vì thế mà viễn cảnh của thị trường này vẫn chưa có cơ sở nào để khởi sắc trong thời gian tới – may chăng là chỉ nhờ những đợt tăng do các biến động thời tiết mùa đông của Brazil. Cũng theo đánh giá dự đoán của các thương nhân thì khả năng cao thị trường Brazil sẽ đối diện với nguồn cung thắt chặt hơn niên vụ vừa qua bởi tồn kho tại nước này đang rất thấp và họ dự trù ít nhất là kéo dài 9 tháng đầu của niên vụ 2017-2018.

Ngược lại, kể từ cú tăng ngược từ ngày 25/5 đến nay, thị trường London luôn giữ vững trên mức giao dịch bình quân 20 ngày qua. Thị trường như chờ đợi một điều gì đó để sẵn sàng đẩy những cú tăng và hạ khủng, nhưng vẫn giữ mức khá xa trên đường giao dịch bình quân, ít nhất có cơ sở cho người ta tin rằng thị trường này có khả năng trở lại với mốc 2150$

Về thời tiết mùa đông Brazil, trong tuần này không có gì đáng cảnh báo, tuy nhiên vào khoảng thứ Hai và thứ Ba tuần tới người ta đang theo dõi cột không khí lạnh đi vào những vùng trồng. Giacaphe.com sẽ tiếp tục cung cấp thêm chi tiết về thời tiết nếu có gì đặc biệt.

Đồng USD nới rộng đà giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt do sức ép từ đà tăng giá ở đồng GBP và CAD sau khi thống đốc hai ngân hàng Bank of England và Bank of Canada gợi mở thông tin về việc cắt giảm các biện pháp chính sách tiền tệ thích ứng. Bình luận từ các thống đốc ngân hàng trung ương nói trên liên quan chính sách tiền tệ đã gây sức ép lên đồng bạc xanh trong ngày thứ hai liên tiếp khi giới giao dịch kỳ vọng BOE (Anh Quốc) và BOC (Canada) có thể sớm theo đuổi các biện pháp chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Chỉ số USD giảm 0,44% đạt mức 95,76.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 9 sàn London cuối phiên 28/6/2017

Theo các phân tích kỹ thuật, sàn London kỳ hạn tháng 7 lượng hợp đồng mở còn 16.440 lô và ngày hôm qua giảm khoảng 5.000 lô, có nghĩa sức ép buộc phải thanh lý trước ngày 3/7 ( thứ 2 tuần sau) không còn mạnh nên khả năng giá bị ép giảm đang nhẹ đi, tuy nhiên cần nhiều hơn các dao động bứt phá trên ngưỡng 2.100 để xác nhận đà tăng. Trên kỳ hạn tháng 9 vẫn tiếp tục là 1 phiên dao động trong khung hẹp và thường là dấu hiệu bắt đầu cho 1 đợt tăng giảm lớn. Khung tăng giảm mạnh này vẫn sẽ chỉ năm trong khung mà thị trường đã chạy trước đó là 2050 – 2134, các nhà phân tích dự kiến. Biên độ biến động ngày hôm nay vẫn chỉ là các dao động trong khung 2075 – 2100.

Trên kỳ hạn tháng 9 sàn Arabica vẫn còn áp lực giảm do còn nằm trong xu hưởng giảm trung và dài hạn, chưa bứt phá khỏi 127,5 – 128 thì rất khó nói thị trường có đà tăng. Tuynhiên sàn Arabica đã bắt đầu có chuyển biến tích cực hơn đôi chút, khả quan sẽ sớm tiếp cận kháng cự 127,5 – 128 và nếu bức phá qua vùng này thì hướng tăng ngắn hạn được mở ra. Hiện tại giá vẫn dao động trong khung hẹp từ 3 phiên gần đây, nhất là khung 123 -126,5 và dự kiến dao động ngày hôm nay cũng vẫn trong khung này. Mức hỗ trợ mạnh vẫn là ngưỡng 122. Thị trường vẫn chưa xác định hướng đi rõ ràng.

Phạm Vỹ ( giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết