Giá bật tăng khi có tin tốt từ ICO (4/05/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá đóng cửa tăng trên cả hai sàn giao dịch với tâm điểm là cuộc họp Fed.

Fed họp bàn về phương hướng ổn định kinh tế Mỹ và hướng quyết định có tăng lãi suất vào tháng 6 này hay không và như thông tin kết thúc cuộc họp thì Fed sẵn sàng tăng lãi suất vào tháng 6. Các chính sách kinh tế không thay đổi và hai yếu tố chính để Fed quyết định đó là địa chính trị thế giới có vẻ dịu lại và sức khỏe kinh tế Mỹ khả năng sẽ tốt vào thời gian tới. Điều này thúc đẩy các đầu cơ rời bỏ các tài sản “tránh bão” như vàng để đầu tư trở lại vào các tài sản hay hàng hóa khác có tính rủi ro cao trong đó có cà phê. Tỷ lệ cược Fed tăng lãi suất vào tháng 6 tăng vọt lên mức 90% so với mức hơn 50% của những ngày trước đó.

Nhưng điểm nhấn chính là việc ICO đưa ra dự báo mới về sản lượng Brazil vụ 2017-2018 ( tức vụ sau của vụ đang thu hái) chỉ ở mức 48 triệu bao ( 38 triệu bao cho Arbica và 10 triệu bao cho Robusta) tức giảm khá so với các dự đoán trước đó đều trên 50 triệu bao. Sau khi tin này được cập nhật vào nửa cuối phiên chiều, giá đã bật tăng vững mà không còn cảnh cà giựt như phiên sáng.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 7 sàn London cuối phiên ngày 3/05/2017

Viện Cà phê Quốc gia Honduras đã thông báo rằng xuất khẩu cà phê trong tháng 4 cao hơn 15.17% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng cộng 821.318 bao, góp phần nâng lượng xuất khẩu tích lũy trong 7 tháng đầu niên vụ 2016/2017 cao hơn 32,5% so với cùng kỳ năm trước, tổng cộng là 4,04 triệu bao. Mục tiêu xuất khẩu cà phê trong năm nay với số lượng lớn hơn 6 triệu bao, dự kiến lượng cà phê xuất khẩu Honduras sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Viện Cà phê Quốc gia ở Costa Rica đã báo cáo rằng xuất khẩu cà phê trong tháng 4 thấp hơn 13.11% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng cộng 147.862 bao. Điều này góp phần làm xuất khẩu cà phê tích lũy trong 7 tháng đầu của niên vụ 2016/2017 thấp hơn 9.44% so với cùng kỳ năm trước, tổng cộng 596.710 bao.

Bộ Thương mại Brazil đã công bố xuất khẩu cà phê trong tháng 4 thấp hơn 13,59% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng cộng 1.928.889 bao. Tuy nhiên, con số thấp hơn này không thực sự gây ra bất kỳ mối lo ngại ngắn hạn nào về nguồn cung vì vụ cà phê arabica mới sẽ được bắt đầu trong những tuần tới với dự kiến sản lượng khá tốt.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng cần cân nhắc thật kỹ lúc này vì hướng về xa London khả năng tăng vẫn có nhưng thị trường vẫn còn một khoảng trống 1965 – 1975 và về mặt kỹ thuật giá vẫn có khả năng quay lại lấp khoảng trống này. Mức đỉnh của kỳ hạn tháng 7 lúc này có thể chạm vùng 2065 và vùng đáy lúc này được nâng lên mức 2000, mức này khá quan trọng vì nếu tuột qua mức này khả năng sẽ giảm sâu. Tuy nhiên phiên này vẫn giữ được đà tăng và biên độ sẽ biến động trong khoảng 2025 – 2050. Các phân tích kỹ thuật cũng lưu ý rằng đà tăng này rất ngắn hạn và mang nhiều yếu tố tâm lý.

Kỳ hạn tháng 7 sàn Arabica đang tiến về ngưỡng đỉnh 143 khi mức 139,5 có thể bị vượt qua rất gần nhưng các xung lực cho thấy thị trường chưa thực sự có thể tăng mạnh dù các tin cơ bản đến dồn dập vấn đề là các tin cơ bản còn “quá xa” để thúc đẩy thị trường. Biên độ biến động giá có thể vẫn duy trì mức 136 – 139 và hoàn toàn bị ảnh hưởng kỹ thuật. Giá xác nhận giảm nếu bị hồi về khu 132 nếu nhìn về trung hạn giá vẫn chưa cho thấy sự sáng sủa cần thiết.

Phạm Vỹ ( giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết