Sức mua mới xuất hiện đẩy giá tăng mạnh cuối phiên ( 8/04/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá sàn Robusta sẽ sáng với biên độ 2165 – 2184 khi sức mua bắt đầu xuất hiện

Thị trường đóng cửa tăng khá trong một ngày mà tất cả thị trường tài chính đều phản ứng mạnh với việc Tổng Thống Mỹ ra lệnh phóng tên lửa vào Syria. Thêm vào đó là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho thấy dữ liệu việc làm đã không đạt mức kỳ vọng đã đẩy USD tăng lại mức cao của giữa tháng 3 và dầu thô tăng ngay 1% trong ngày giao dịch.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 5 sàn London cuối phiên giao dịch 7/04/2017

Cả hai sàn giao dịch không có biến động mạnh trong gần suốt cả phiên giao dịch với các hợp đồng chuyển tháng chiếm chủ đạo. Thị trường chỉ thật sự nhộn nhịp vào khoảng 90 phút trước khi đóng cửa, từ khi giá sàn Robusta vượt qua ngưỡng 2.155$. Thanh khoản từ các đầu cơ cạn kiệt và thị trường xuất hiện sức mua mới đẩy giá tăng chạm mức cao nhất của 6 phiên giao dịch gần đây. Sàn New York cũng chỉ bùng nổ vào 60 phút cuối phiên khi sức bán từ các đầu cơ được siết lại và sức mua mới đẩy giá bật tăng trở lại chạm mức cao của 3 phiên gần đây, giá kỳ hạn tháng 5 được phá qua mức kháng cự 140 cents.

Kỳ hạn tháng 5 sàn London đóng cửa tăng 27$ với lượng giao dịch tổng thị trường ước đạt 14.322 Lô, lượng giao dịch chuyển tháng tổng cộng 4.151 lô. Kỳ hạn tháng 5 sàn New York tăng 2,30 cent với tổng lượng giao dịch thị trường ước đạt 59.635 lô và lượng tổng chuyển tháng 24.654 lô.

Ngày hôm qua, hãng tin Reuters Thompson cũng đưa tin về lượng hàng tồn kho Arabica của Brazil đã trở về số 0 sau khi họ đã bán đấu giá toàn bộ 3.733 bao loại 60kg cuối cùng với giá bán trung bình 155USD/bao 60kg. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm tồn kho của Brazil trờ về số 0.

Theo các kỹ thuật, kỳ hạn tháng 5 đang tiến sát vùng giá kháng cự 2.175$. Nếu vượt qua ngưỡng này giá sẽ tiếp theo hướng tăng và đích nhắm sẽ lấy lại mức 2.190$ – 2.200$. Các kỹ thuật cũng tin rằng tuần sau sẽ là 1 tuần giá rất sáng cho sàn Robusta khi sức mua đã bắt đầu xuất hiện. Biên độ dao động giá phiên đầu tuần sau sẽ là 2.165 – 2.184.

Sàn Arabica có khác biệt đôi chút khi giá đang trong giai đoạn cuối của pha giảm trung hạn nên vùng giá hỗ trợ đáy vẫn chưa thoát ngưỡng 135 cents nhưng mức giá kháng cự đã nhích lên vùng 142 cents. Thị trường New York vẫn còn nằm trong xu hướng trung tính.

Phạm Vỹ ( giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết