Tổng hợp thị trường cà phê tuần 11 (13/03 – 18/03/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chốt phiên cuối tuần, giá cà phê hai sàn kỳ hạn vẫn ổn định xu hướng

Biểu đồ Robusta London tuần 11 (13/03 – 18/03/2017)

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 5 chỉnh tăng 1 USD, lên 2.184 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 cũng chỉnh tăng 1 USD, lên 2.203 USD/tấn, các mức tăng rất nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tong khi trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 0,6 cent, lên 142,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng thêm 0,6 cent, lên 144,35 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên vẫn ổn định ở mức 46.200 – 46.800 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 2.079 USD/tấn, FOB – HCM, duy trì mức chênh lệch trừ lùi 90 – 105 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Tính chung cả tuần, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 5 tăng 17 USD/tấn, giá cà phê nhân xô trong nước tăng 400 đồng/kg, trong khi giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 tăng 0,7 cent/lb.

Mức tăng thể hiện rõ rệt sức cung – cầu trên hai thị trường cà phê kỳ hạn quốc tế.

Quyết định tăng lãi suất USD thêm 0,25% của Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) hầu như không khiến thị trường tài chính bất ngờ do mức tăng nằm trong dự kiến và trước đó hầu hết các thị trường đã điều chỉnh thích ứng. Trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng quyết định không gia tăng gói QE nhằm vực dậy đồng Euro đang giảm xuống ở mức rất thấp.

Cho dù mới đây ngân hàng SocGen đã điều chỉnh dự báo đến cuối năm 2017 giá cà phê Robusta tăng và Arabica giảm, nhưng sức tăng trong tuần qua chưa bộc lộ được điều này do mức giá cách biệt giữa 2 loại chỉ ở 30% khiến cà phê Robusta vẫn thiếu sức hấp dẫn trong ngắn hạn.

Theo các nhà quan sát, thị trường cà phê Robusta vẫn chưa hết mối lo khi xuất hiện các dự báo cho biết vụ mùa Robusta Indonesia sắp thu không như kỳ vọng do thời tiết bất lợi. Trong khi tại thị trường nội địa Việt Nam, nơi mà cả nhà sản xuất hàng đầu Brasil cũng có ý định tìm mua để bù đắp thiếu hụt cho công nghiệp trong nước, vẫn tiếp tục thể hiện sự kháng giá do nguồn cung từ nông dân hầu như đã cạn kiệt.

Dự báo thời tiết phía nam Tây nguyên sẽ có mưa rải rác vào những ngày cuối tuần.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết