Khoanh nợ 40.000ha cà phê chè mất trắng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

(Hà Nội Mới) – Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn số 99/TTg-KTN chỉ đạo xử lý tài chính đối với diện tích cà phê thuộc Chương trình phát triển 40.000ha cà phê chè vay vốn Cơ quan phát triển Pháp (AFD) bị mất trắng.

Theo đó, từ ngày 1-1-2010, 40.000ha cà phê bị mất trắng phải thanh lý do nguyên nhân khách quan, doanh nghiệp đã giải thể có hồ sơ đầy đủ, đều được khoanh nợ (cả gốc và lãi) với thời hạn 5 năm; diện tích cà phê phát triển kém, năng suất thấp, kinh doanh không có lãi sẽ được khoanh nợ cả gốc và lãi trong thời hạn 3 năm.

Dự án trồng cà phê chè triển khai năm 1997 có vốn đầu tư giai đoạn 1 gần 800 tỷ đồng với mục tiêu ban đầu tạo 100.000 việc làm; lợi nhuận 11-13 triệu đồng/ha. Tuy nhiên, đến năm 1999, chỉ có 7/15 tỉnh lập được dự án, chậm 2 năm so với yêu cầu. Trong đó, 5 tỉnh Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An triển khai trồng cây cà phê chè thì một nửa trong số này thiệt hại khá nặng nề.

Theo Hà Nội Mới

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết