(18-1-2017) Giá cà phê tiếp tục tăng, nhưng “gọt” đỉnh cao nhất trong ngày

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá hai sàn cà phê kỳ hạn có một ngày tăng thêm: London đạt 2238 + 5 USD/tấn và New York 149.90+0.60 cts/lb.

London sau khi chạm đỉnh 2259 USD/tấn, là mức cao nhất tính từ tháng 7-2012 đến nay, đã quay về chốt tại 2238 USD/tấn sau một đợt bán chốt lời khá mạnh từ mức 2250 USD trở lên. New York chạm 150.75 trong ngày và về đóng cửa ở mức trung dung ( mức thấp nhất hôm qua 148.10 cts/lb).

Giá trị đồng USD được xem là yếu tố hỗ trợ tốt cho giá hàng hoá thương phẩm sau khi tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nói rằng đồng USD “quá mạnh”, nên thiên hạ cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy sẽ có thay đổi trong chính sách tiền tệ nay mai một khi Trump dời vào toà Nhà trắng.

Hôm qua, đồng USD bị 2 đồng tiền khác ép xuống, đó là đồng Bảng Anh và Euro, sau khi bà thủ tướng Anh May cho biết sẽ đề nghị quốc hội bỏ phiếu chuẩn thuận để VQ Anh thực hiện Brexit.

Đồng Reais Brazil cũng tăng 1% so với USD, giúp giá cà phê và một số mặt hàng Brazil làm “anh hai” đều có giá tăng như đường ăn và đậu nành.

Trong khi đó, Conab ước đoán sản lượng 2017/18 của Brazil có thể giảm đến 19% do cây cà phê bị bệnh rụng lá tại bang trọng điểm arabica Minas Gerais.

Sản lượng robusta của Brazil năm tới vẫn còn thấp, chỉ đạt chừng 9,6 triệu bao, tăng 21% so với năm 2016 nhưng con số ấy xem ra còn nhỏ. Ở bang trọng điểm robusta Espirito Santo, sản lượng robusta ước chỉ còn chừng 4,61 triệu bao, giảm so với 2016 là 5,04 triệu bao, đây là năm giảm đầu tiên của robusta tại bang này, Agrimoney cho biết như thế.

Những con số ước báo sản lượng của Conab thường thấp hơn so với những đơn vị khác của Brazil chừng 7 triệu bao và các đơn vị ngoài Brazil chừng từ 10-12 triệu bao.

Thị trường không sử dụng con số của Conab để tính cung-cầu vì sai số so với thực tế quá lớn. Vả lại, Conab thường báo sản lượng giảm khi giá thị trường thấp.

Dự kiến sàn kỳ hạn London mở cửa chiều 18-1-2017 cơ sở tháng 3-2017 từ không đổi đến giảm nhẹ.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết