Nhận định trước phiên giao dịch cà phê ngày 16-12-2016

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

tech-ny

Đồ thị giá kỳ hạn sàn arabica New York

00latest

Thời tiết vùng cà phê (ảnh chụp lúc 3g GMT ngày 16-12 vnbaolut.com)

Từ đáy trong phiên là 2034, giá robusta London bung lên cuối phiên để dương 3 USD quý giá khi đóng cửa với mức chốt 2056 USD/tấn. Chứng tỏ sàn này muốn thoát khỏi ảnh hưởng từ áp lực của lãi suất đồng USD để đi theo con đường của mình, nghiên về yếu tố cung-cầu đang thuận lợi (rồi sau này hẳn tính). Chiều hướng tích cực, nhận định vẫn chưa có gì thay đổi so với những ngày trước. Những mức cần vượt qua để chắc chân hơn 2075/2090.

tech-ld

Đồ thị giá kỳ hạn sàn robusta London

Giá arabica New York trong phiên xuống sâu 139.30 nhưng cuối phiên vượt lên đóng cửa mức 142.20 giảm 1.95 cts/lb. Hoàn toàn không tệ chút nào. Đó là dấu hiệu muốn đổi chiều dù lực bất tòng tâm, nên chỉ làm được trong phiên. Khuynh hướng sàn này vẫn yếu nhưng cách đi có vẻ đã đòi “nhong nhong” theo sàn London. New York cần có giá đóng cửa mức 146 cts/lb mới chứng tỏ không tranh chấp với áp lực lãi suất USD hiện nay.

Nguyễn Quang Bình

Nhận định kỹ thuật trên là góc nhìn riêng của người viết về hoạt động giá kỳ hạn trên các sàn cà phê, chỉ dùng  để tham khảo. Tác giả không sử dụng nó cho bản thân/cho người khác vì bất kỳ một mục đích kinh doanh kỳ hạn, hàng thực hoặc một sản phẩm dịch vụ kinh doanh nào. Kỹ thuật thị trường thường là suy nghĩ và một nhận định tức thời và ngắn hạn chứ không có ý định áp dụng cho dài hơi.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết