Nhận định về kỹ thuật cho phiên giao dịch cà phê đầu tuần ngày 12-12-2016

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Kỹ thuật giá sàn robusta London sau mấy ngày cuối tuần trước liên tục giảm đã để lại hậu quả “yếu dần đáng ngại”. Ngày 9-12 London đã chạm thử mức bình quân di động 100 ngày tại 1984. Lượng mua bán mới không mấy, lượng chuyển tháng từ 1-2017 sang 3-2017 nhiều.

Giá đóng cửa robusta chỉ nằm tại 1989 tức trên các mức 1987/1984 như “chuông treo sợi tóc”. Giá có thể xuống giao dịch tại khu vực 1930 nhưng rất hy vọng lực mua đỡ nằm tại 1950 nếu đi xuống. Đóng cửa dưới các mức 1980, giá London trở nên yếu. Phải làm sao kéo qua 2000 mới chắc chân chạy khi có điều kiện.

161211-ld

Đồ thị kỹ thuật sàn New York (cập nhật)

Sàn arabica so với sàn robusta vẫn yếu hơn. Quay lại quý 1-2016 ta thấy hướng xuống từ điểm 137.85. Nếu như giá đóng cửa dưới mức này, tình hình thêm trầm trọng. Nhưng nếu như muốn kéo các quỹ đầu cơ mua vào trên sàn này, trước mắt cần có giá đóng cửa trên 140.40 cts/lb. Cần cẩn trọng trong khu vực này vì đường xuống cũng rộng mà đường lên cũng lớn.

Dự kiến London mở cửa ngày giao dịch đầu tuần 12-12-2016 từ không đổi đến giảm nhẹ.

Nguyễn Quang Bình

Nhận định kỹ thuật trên là góc nhìn riêng của người viết về hoạt động giá kỳ hạn trên các sàn cà phê, chỉ dùng  để tham khảo. Tác giả không sử dụng nó cho bản thân/cho người khác vì bất kỳ một mục đích kinh doanh kỳ hạn, hàng thực hoặc một sản phẩm dịch vụ kinh doanh nào. Kỹ thuật thị trường thường là suy nghĩ và một nhận định tức thời và ngắn hạn chứ không có ý định áp dụng cho dài hơi.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. trời mưa thế này mấy ngày nữa mua bịch về đóng làm cà giống luôn thôi nông dân sao khổ thế này bà con

  2. Mình biết nhưng làm sao giúp được. Trời làm. có điều dân mình chịu nhiều loại phí quá, nên dân càng khổ. Bỏ thuế nông nghiệp nhưng thuế VAT 10% quả là gánh nặng vì ta mua bất ký mặt hàng nào cũng phải đóng thuế đó. Vi dụ một năm ta vừa mua vừa bán được 200 triệu thì mất 10% mua và 10% bán thành ra 20% nhân cho 200 triệu ta phải nộp 40 triệu. Nếu một nước mà người dân giầu như Mỹ thì chuyện đó là nhỏ. còn Dân mình quá nghèo, mọi khoản phí từ đi học tới y tế rồi phí giao thông quả là quá sức chịu đựng của người dân. Trộm cắp tung hoành khắp nơi. Ôi thôi xã hội ngày nay thật chán…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết