(05-12-2016) Giá robusta vững nhưng sàn arabica không chịu theo

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin chấn động toàn cầu xảy ra ngày chủ nhật tại ý khi thủ tướng Ý Renzi không vượt qua được cuộc trưng cầu dân ý và có thể xảy ra chuyện Ý phải rời khỏi EU. Giá euro mất giá ngay và xuống mức thấp nhất tính từ 20 tháng nay.

Các thị trường biến độn khá phức tạp. Giá cổ phiếu tăng, giá dầu Brent tăng thêm 1,68% đạt 54,97 USD/thùng, giá vàng giảm 1,11% còn 1167.05 USD/oz…

Giá cà phê trên 2 sàn kỳ hạn diễn biến phức tạp khi giá robusta mở cửa giảm như dự kiến nhưng phục hồi và dương mạnh. Đến khi sàn arabica yếu, đã kéo sàn London theo nhưng đóng cửa vẫn quay về quanh mức không đổi, trong khi sàn arabica giao dịch yếu.

Đóng cửa sàn kỳ hạn robusta London bình giá chốt mức 2043 USD/tấn trong khi giá arabica New York giảm 1.20 cts/lb chốt 144.60 cts/lb.

Nhìn từ phía kỹ thuật, hướng chưa có gì thay đổi so với ngày hôm qua. Như đã nói, sàn robusta đảo chiều ngày thứ sáu tuần trước từ rất tiêu cực sang tích cực. Mục tiêu trước mắt của giá London là 2100 USD vẫn chưa thay đổi.

Trong khi đó, đồ thị sàn arabica àng yếu khi hôm đầu tuần giảm tiếp. Hướng về 140 cts/lb và có khi dưới nữa vẫn phải lưu ý khi giao dịch trên sàn này.

Tại Ấn độ, mùa mới vừa ra. Phải cần 2 tuần nữa mới có lượng cà phê vụ mới nhiều. Tuy nhiên nông dân vẫn chưa muốn bán ra để xem tình hình cụ thể vụ su ra sao đã. Giá xuất khẩu tăng dần, 1 USD ăn 68,86 INR.

Uganda đã thấy hàng ra khá mạnh dù giá kỳ hạn yếu. Thời tiết chủ yếu nắng. Thu hoạch niên vụ mới đang rộ.

Cuối tuần trước, lượng mưa tại Brazil khá lớn tại Parana và Sao Paolo cũng nhưng vùng nam Minas Gerais với vũ kế đo được từ 40-80mm. Dự kiến từ đầu tuần này, mưa về tại Cerrado, Zona da Mata, Espirito Santo và nam Bahia nhưng lượng mưa ít hơn. Dự báo xa hơn cho cuối tuần này, lượng mưa nhiều hơn đến với Parana và Sao Paolo.

Dự kiến sàn kỳ hạn London mở cửa chiều 06-12 cơ sở tháng 3-2017 từ không đổi đến giảm nhẹ.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. ở tây nguyên mình mưa cũng về đúng dịp thu hoạch nên việc thu hái và phơi không được thuận lợi chắc đợt mưa này cũng có một đợt hoa đây qua năm lại mất mùa tiếp làm nông dân nản qúa bà con ơi

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết