Tin nóng phiên 01-12-2016

Lực bên trong yếu, hai sàn cà phê cần lực bên ngoài nhưng để vuột ngày hôm qua khi giá dầu thô tăng gần 9% nhưng giá cà phê vẫn rớt. Liệu giá dầu thô tăng có nâng mặt bằng giá kỳ hạn cà phê hay các quỹ đầu cơ phải rút tiền cà phê châm qua cho sàn dầu thô?

Giá sàn kỳ hạn robusta London giảm nhưng vẫn còn khó phân định hướng chỉ trừ khi đóng cửa dưới mức 2000 USD/tấn, tức thì trở nên tiêu cực.

ny-120116

Đồ thị kỹ thuật giá arabica New York

Giá sàn kỳ hạn arabica xét riêng về kỹ thuật trên sàn, nếu loại trừ các tác động bên ngoài, thì phiên hôm nay cần vượt khỏi 157.40 cts/lb để mới có hướng “cất cánh”. Chiều xuống về quanh 150 cts/lb đang khá rõ. Nhưng nếu xuống sâu khỏi 148.60 cts/lb tình hình sẽ khó khăn cho người còn giữ lượng dư mua hay trữ hàng thực arabica.

Khi arabica New York chuyển qua vị thế xấu như đã nói, robusta London khó cưỡng lại vì có thể phải thấp hơn so với mức hiện nay.

==

Nhận định kỹ thuật trên là góc nhìn riêng của người viết về hoạt động giá kỳ hạn trên các sàn cà phê, chỉ dùng  để tham khảo. Tác giả không sử dụng nó cho bản thân/cho người khác vì bất kỳ một mục đích kinh doanh kỳ hạn, hàng thực hoặc một sản phẩm dịch vụ kinh doanh nào. Kỹ thuật thị trường thường là suy nghĩ và một nhận định tức thời và ngắn hạn chứ không có ý định áp dụng cho dài hơi.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng