(15-11-2016)  Giá cà phê nội địa tăng mạnh lên 43.500 đồng/kg

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê nội địa nhiều nơi tại các tỉnh Tây nguyên đảo chiều tăng mạnh hôm nay 15-11. Giá chào bán quanh mức 43.500 đồng/kg, cao hơn cuối tuần trước và sáng hôm qua 1.500 đồng/kg. Mua bán tăng tốc dù có hợp đồng giao hàng trong vòng 2 tuần tới.

Khuya hôm qua, giá kỳ hạn cà phê robusta tăng mạnh, dương 72 USD/tấn lên 2099 USD/tấn nhờ một đợt chỉnh giá tăng sau mấy ngày giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn rớt đậm do tin Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ thứ 45.

Dao động khi giảm mạnh khi tăng mạnh chứng tỏ thị trường mất phương hướng, các tay đầu cơ muốn tạo bất ổn trên các sàn kỳ hạn cà phê để tìm đường rút vốn trước khả năng Fed tăng lãi suất đồng USD. Vì dự đoán tăng lãi suất đồng USD, chỉ số đồng tiền này đã nhanh chóng vượt khỏi mức 100 điểm lập vào tháng 5-2016.

Người ta cho rằng khi USD mạnh và lãi suất cao, giá hàng hoá nào lấy USD để làm đồng tiền thanh toán thường phải giảm do các nhà kinh doanh rút bớt vốn về để giảm chi phí tài chính và trả lãi ngân hàng.

Phạm Kỳ Anh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Kinh tế thị trường không đơn giản như vậy đâu ông Anh ơi

  2. Lieu mai co tang hk ak Xin viết bằng tiếng Việt có dấu để ý kiến được thể hiện. BQT

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết