(10-11-2016) Giá đóng cửa cà phê phục hồi mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Phản ứng trước tin đắc cử tổng thống Mỹ của Donald Trump, giá hai sàn cà phê mở cửa chạy nhanh xuống sâu. Đồng Real Brazil mất giá đậm lúc ban đầu do Brazil lo ngại quan hệ với Mỹ có vấn đề.

Tuy nhiên, khi giá robusta London chạm đáy trong ngày là 2017 USD/tấn phải bật lên lại và tránh “ổ chông” 2000-2010 nhờ sức mua mạnh từ các đầu cơ và các hãng rang xay. Đóng cửa chốt mức 2133 USD/tấn tăng 48 USD/tấn, lấy lại gần một nửa so với mức hôm qua sau khi dao động dữ dội khá dữ dội trong phiên giữa mức thấp nhất 2017 và cao nhất 2144 tức 127 USD.

Giá kỳ hạn arabica New York đóng cửa phục hồi được 2.60 cts/lb để đạt 171.10 cts/lb.

Một điều đáng lưu ý rằng nếu như hôm trước đó giá cà phê và đường giảm và các sàn hàng hóa nông sản khác tăng thì hôm qua 9-11 hoàn toàn ngược lại, giá cà phê và đường ăn tăng còn các sàn khác đều giảm. Như vậy có thể hiểu hai mặt hàng nhạy cảm này trở thành chỗ trú ẩn vốn cho các sàn hàng hóa nông sản.

Các tin về cung cầu vẫn đang hỗ trợ rất nhiều cho giá cà phê khi sản lượng cà phê hai nước hàng đầu Brazil và Việt Nam sắp tới đều có vấn đề.

Hơn nữa thông tin ban đầu từ Cecafe Hiệp hội Xuất khẩu cà phê Brazil cho hay xuất khẩu cà phê tháng 10-2016 của Brazil có thể giảm 10% so với cùng kỳ năm trước.

Dự kiến sàn kỳ hạn London mở cửa chiều 10-11 cơ sở tháng 1-2017 tăng nhẹ.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. chưa bao giờ có biến đổi giá dữ dội như 2 ngày nay,
    Khối tài khoản đã bị cháy trong 2 ngày qua.nếu không chặn lỗ, lãi.
    Đang có chiến “tranh rất” mạnh của hàng thực và hàng giấy chăng?

  2. Dân mỹ chọn hàng thực, ngon, có lợi chứ ko phải hàng giả, đẹp mà nói ngon như chọn tổng thống thì biết, mười mấy năm đều bị uống đồ giả nhiều mà ko biết, cà phê thực ở vn và braxin, thế giới còn lài rất ít, 5 năm nữa ko biết số diện tích và sản lượng có khôi phục được ko,

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết