(14-9-2016) Giá kỳ hạn robusta tăng mạnh, bỏ lại đằng sau sàn arabica rớt thê thảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đóng cửa 2 sàn kỳ hạn cà phê giá đi ngược hướng. Giá robusta chốt mức 1943 USD/tấn tăng 17 USD nhưng sàn arabica giảm 2.50 cts/lb còn 148.40 cts/lb.

Trên các sàn kỳ hạn nông sản, chỉ có ngoài sàn robusta, còn 2 sàn khác có giá dương là bông vải và đường ăn. Những sàn khác trong sắc đỏ của giá giảm.

Giá arabica New York chịu một lúc nhiều áp lực. Ngay bản thân nó, về kỹ thuật rất yếu dù bắt đầu phiên khá hùng hổ. Về ảnh hưởng của bên ngoài, giá USD tăng đã đưa giá dầu thô xuống thấp. Đấy cũng là cớ để cho nhiều sàn nông sản lấy đồng USD làm đồng tiền thanh toán phải tiếp tục bán tháo. Giá dầu thô Brent có khi chỉ còn 47,96 USD/thùng.

Chỉ số đồng USD tăng 0,6% không cứu được giá nhiều hàng nông sản được giao dịch bằng USD.

Giá arabica còn yếu thêm khi đồng Real Brazil (BRL) yếu so với USD. Giá BRL rớt ngay khi có tin người đòi luận tội và “hất cẳng” bà tổng thống Dilma Rousseff tại hạ viện Brazil là ông Eduardo Cunha cũng bị mất ghế và bị khai trừ khỏi hạ viện. Biểu tình chống tổng thống mới là ông Michel Temer và ủng hộ bà Rousseff làm dấy lên lo ngại bất ổn chính trị tại Brazil. Đồng BRL có lúc giảm 2,2% so với USD, đưa giá kỳ hạn arabica xuống. Trong khi đó giá robusta thẳng tiến đi lên.

Trong những ngày vừa qua, trên thị trường đã bàn bạc nhiều về cung sắp tới có thiếu hay không. Một nhà môi giới cho rằng dù không tin, người bên ngoài thị trường vẫn thấy được rằng cả 2 thị trường đều lo ngại cho thiếu hụt cà phê sắp tới nên mua khống thêm trên cả 2 sàn đều tăng. Lượng dư mua 2 sàn nay đang ở những mức cao kỷ lục.

Như vậy, giá đã được họ cấy khi mua khống. Sắp tới chỉ còn là thủ tục thanh lý lượng ấy.

Dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn robusta London thứ Tư 14-9  cơ sở giao dịch tháng 11-2016  giảm từ 6-10 USD.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Võ Thanh Sơn 9:53 ngày 14/09/2016

    Tình hình trong tuần này có lên được trên 41 không bà con nhỉ

  2. trần văn lợi 11:29 ngày 14/09/2016

    chắc lên 42 đấy

  3. Phạm Hữu Nhì 11:30 ngày 14/09/2016

    Tuần này mà lên và giữ được giá 41 là…ổn. Còn lên nóng quá thì sẽ không vững, tuy nhiên sẽ không phải là 41 mà sẽ tiếp tục lên khỏi 41 trong ngắn hạn.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết