(24-8-2016) Giá robusta theo arabica xuống nhưng không muốn đi lên

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá kỳ hạn robusta London mở cửa tăng như dự kiến nhưng do thiếu người mua, nên giá trào xuống lại. Đặc biệt khi giá arabica giảm, thiên hạ trên sàn robusta London đổ xô ra bán vì sợ arabica mất đà đi luôn. Nhưng khi sàn kỳ hạn arabica New York phục hồi, giá robusta vẫn cứ âm.

Trong khi đó bên sàn arabica New York, các lực ủng hộ bên ngoài như giá chứng khoán tăng mạnh đã làm cho sàn arabica khá tự tin để đứng vững và cuối cùng đóng cửa dương nhẹ.

Qua phiên hôm qua, London xem ra vượt qua 1800 USD/tấn cơ sở tháng 9-2016 quá khó. Trong khi đó, đối với sàn arabica New York đạt những đỉnh cao phía trên dễ hơn nhiều.

Một trong những lý do có thể rằng lượng dư mua tại sàn kỳ hạn London vẫn còn đầy, tính đến thư ba 16-8 vẫn ở đỉnh (25.685 lô) trong khi lượng dư mua trên sàn arabica đã giảm đi nhiều, hơn 12.000 lô nay còn 24.426 lô.

Đóng cửa sàn kỳ hạn arabica New York tăng 0.85 cts/lb đạt 147.25 cts/lb cơ sở tháng 12-2016 trong khi robusta London âm 10 USD còn 1821 USD/tấn.

Hôm qua, ngân hàng Rabobank của Hà Lan cho rằng tiêu thụ cà phê thế giới tăng và trong vòng 3 năm thiếu tổng cộng đến 8 triệu bao.

Ngân hàng này cũng cho rằng niên vụ 2016/17 thế giới sẽ thiếu chừng 2,5 triệu bao và 2015/16 thiếu chừng 1 triệu bao.

Lượng hàng trong thời gian từ tháng Tư đến tháng Sáu giảm đi thấy rõ, như tại “châu Âu và Mỹ kể cả Nhật tồn kho đều giảm mạnh,” chứng tỏ tiêu thụ tăng mạnh, báo cáo Rabobank nói vậy.

Thời tiết vùng cà phê Brazil vẫn rét tại miền nam nhưng hầu như không đến nỗi tạo sương giá. Từ hôm nay trở đi, trời ấm lại cho đến cuối tuần sau.

Dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn robusta London thứ Tư 24-8  cơ sở giao dịch tháng 11-2016  từ không đổi đến tăng nhẹ.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết