(3-8-2016) Giá kỳ hạn robusta tích cực hơn arabica

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá trị đồng USD giảm xuống mức thấp nhất tính từ hơn 5 tuần nay sau khi có tin Nhật sẽ áp dụng các biện pháp bổ sung cho chương trình kích cầu và khi nghe thị trường đồn với nhau rằng Mỹ sẽ chậm tăng lãi suất USD cho đến cuối năm.

Chỉ số đồng USD trong rổ 6 loại tiền mạnh của thế giới hôm qua có lúc xuống mức 94,94 điểm, để đóng cửa còn quanh 95 điểm.

Tuy nhiên, chỉ số USD yếu không cứu được giá cà phê arabica New York và kể cả giá dầu thô. Giá dầu thô xuống dưới mức 40 USD/thùng.

Giá kỳ hạn arabica New York đóng cửa giảm 2.20 cts/lb còn 141.25 cts/lb sau khi giao dịch trong ngày lên đỉnh 145.75 và xuống đáy 140.55. Trong khi đó, giá kỳ hạn cà phê robusta London tốt hơn, đóng cửa tăng 8 USD để lên 1826 USD/tấn sau khi chạm đỉnh 1838 và đáy 1807 trong ngày.

Người trên sàn cho rằng giá kỳ hạn London còn thấy tích cực nhưng giá arabica khá nặng nề. Lượng dư mua trên sàn arabica còn khá lớn, với mức bán hôm qua chưa thấm thía gì với lượng mua các quỹ đầu cơ đang giữ với giá cao (trên 140 cts/lb) mua sau này.

Giá kỳ hạn arabica có thể trở nên tích cực khi vượt khỏi 146.35 và chuyển thành tiêu cực khi xuống dưới 139.05 cts/lb. Tuy nhiên, khung dao động trước mắt vẫn là 135-150 cts/lb.

Giá kỳ hạn robusta phải vượt quá mức 1854 mới chắc chân để tăng hơn. Khung dao động nay nên chọn từ 1750-1900, tuy nhiên nếu như giá kỳ hạn robusta xuống dưới 1765, đó là dấu hiệu bán ra mạnh của các quỹ đầu cơ, hướng xuống bấy giờ cần lường lại.

Dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn robusta London thứ Tư 3-8  cơ sở giao dịch tháng 9-2016  quanh mức không đổi.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. CHIỀU NAY NHÌN HƯỚNG ARABICA SÀN ROBUSTA SẼ ĐỎ THÔI. THÁNG 7 RỒI CÀ NĂM NÀO CHẢ RỚT THẬM TỆ.

  • GIAO DỊCH MUA BÁN THÌ Ở TẬN LONDON MÌNH CHỈ NÓI THEO DỰ ĐONÁ THÔI CHỨ CÓ LÀM CHO GIÁ NÓ THEO Ý MÌNH ĐƯỢC ĐÂU BẠN.

 2. Nhận định giá cà mà dựa trên thời gian thì. Tôi xin phục bạn Hiến à ! Mọi ngươi yên tri cứ khi nào trên giâcphecom báo giá 40 thì bán ” còn không giữ lại bắt đền PT tôi đồng thời tôi sẵn sằng gác bút –

  • BIẾT PHAN THẢO Ở ĐÂU MÀ TÌM NHỈ

  • doan minh tuan 16:08 ngày 04/08/2016

   phan thảo đúng là người dám làm dám chịu, nghe nói không cũng thấy vui. Cảm ơn Phan Thảo nhiều nhiều lần phan thảo đã đoán đúng

  • tôi cũng dám chơi dám chịu

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết