(08-7-2016) Giá cà phê nội địa tăng lại nhưng chưa chạm đỉnh cũ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chỉ còn 6 USD nữa là giá kỳ hạn robusta London chạm bằng mức đỉnh của niên vụ lập vào thứ Hai đầu tuần này 4-7-2016, khuya hôm qua sàn London chốt mức 1762 USD/tấn.

Giá cà phê nội địa hôm nay nâng lên quanh mức 37.700 đồng/kg, còn 300 đồng nữa là bằng mức đỉnh của niên vụ này.

Giá chào mua xuất khẩu đang quanh mức cộng 20 USD/tấn so với giá London cơ sở tháng 9-2016. Các nhà nhập khẩu giảm giá mua chừng 10-15 USD/tấn so với trước do muốn kéo giãn giá chênh lệch nhờ giá kỳ hạn tăng.

Theo người có kinh nghiệm, một khi giá xuất khẩu dựa trên mức chênh lệch giữa giá giao hàng qua lan can tàu và giá niêm yết trên sàn giảm. thị trường hiểu đó là sức bán đủ mạnh, người mua đã mua khá đủ hàng và đòi mua giá thấp hơn bất luận giá niêm yết trên sàn kỳ hạn là bao nhiêu.

Mặt khác, một lượng hàng bán giao trước cũng được chốt giá mạnh từ khi giá kỳ hạn ở mức 1735/1745, đến nay lượng hàng bán dưới dạng này vẫn không ngớt được đưa ra chốt. Tuy nhiên, do giá kỳ hạn tăng, người bán không chốt ào ạt để tự mình đẩy giá xuống mà giá càng tăng càng tranh thủ chốt giá bán.

Phạm Kỳ Anh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Tôi thấy trên bảng giá ghi là giá FOB -55$. Trong khi đó bài viết nói nhà nhập khẩu chào mua +20$. Có đơn vị xuất khẩu thì thông tin là nhà nhập khẩu chào mua T9 – 40, còn Cty xuất khẩu chào bán T9 +5
    Vậy số nào đúng, thưa anh?

  2. Đơn vị xuất khẩu đang mua trừ lùi – 55 Usd/Tấn là chính xác với hiện tại, giao tại kho Tp Hồ Chí Minh.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết