Thái Lan và Indonesia hợp tác bình ổn giá cao su

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

mu-ca-suThái Lan và Indonesia hiện là hai nước xuất khẩu cao su hàng đầu thế giới, chiếm tới 80% lượng cao su tự nhiên buôn bán trên toàn cầu.

Trở về sau chuyến thăm Indonesia tuần trước, Phó Thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban nói rằng các cuộc hội đàm của ông với các quan chức Indonesia về buôn bán cao su đã thành công.

Indonesia đã nhất trí hợp tác với Thái Lan trong nỗ lực hỗ trợ và bình ổn giá cao su trên thị trường thế giới.

Indonesia muốn duy trì giá cao su ở mức 2.600 USD/tấn, trong khi chính phủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã cố gắng góp phần nâng giá cao su Thái từ 47 baht/kg lên 80 baht (khoảng 2,3-2,4 USD)/kg.

Thái Lan và Indonesia hiện là hai nước xuất khẩu cao su hàng đầu thế giới, chiếm tới 80% lượng cao su tự nhiên buôn bán trên toàn cầu.

Thái Lan sẽ đưa chủ đề hợp tác trong lĩnh vực sản xuất và buôn bán cao su ra bàn thảo với các nước thành viên quan trọng trong Cộng đồng kinh tế ASEAN, dự kiến sẽ được thiết lập đầy đủ vào năm 2015.

Việt Nam, một trong những nước sản xuất cao su tương đối lớn trong khu vực, sẽ được chính thức mời để tham gia các cuộc bàn thảo về chương trình hợp tác.

Theo TTXVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết