Châu Á: Giá cà phê giảm do ảnh hưởng giá trên thị trường liffe

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên thị trường châu Á giảm trong tuần này tính đến hôm thứ 6 do ảnh hưởng giá biến động trên thị trường London.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 5, giá tháng 11 trên sàn Liffe đóng cửa giảm 16 Usd xuống còn 2312 Usd/tấn. Hợp đồng này hôm thứ 2 đóng cửa ở mức 2296 Usd/tấn trước khi tăng lên lại mức 2391 Usd/tấn trong ngày thứ 3.

Tại Inđônêsia, là quốc gia sản xuất robusta lớn thứ 4 trên thế giới, vụ mùa hiện nay đã bán khoảng 70%. Có khoảng 8000 tấn đã được bán trong tuần qua. Một thương nhân tại Jakarta cho biết vẫn còn lượng cung lớn, nhưng nông dân đưa ra mức cao hơn so với giới xuất khẩu chấp nhận mua, đã làm cho giá biến động trên thị trường Liffe. Robusta loại 4, 80 tạp chất, gái FOB giao tháng 9- tháng 10 của Lampung, giảm còn 2161 Usd/tấn so với tuần trứơc là 2263 Usd/tấn.

Tại Việt Nam, Robusta loại 2 giao tháng 9-tháng 10 báo giá khoảng còn 2050 Usd/tấn so với tuần rồi là 2283 Usd/tấn, nhưng dung lượng giao dịch vẫn thấp do sức bán ít.

Còn tại Ấn Độ, giá cũng đã giảm do nhu cầu xuất khẩu giảm. Giá robusta cherry AB giao tháng 9-tháng 10, FOB Cochin, báo giá ở mức 2300 Usd/tấn so với tuần trước là 2388 Usd/tấn.

THỊNH’C
Theo Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết