(23-05-2016) Sản lượng cà phê 2016/17 Colombia giảm nhẹ – USDA

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bộ phận nông nghiệp thường trú nước ngoài của Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa phát hành báo cáo thường kỳ cà phê hàng năm tại Colombia.

Sản lượng cà phê Colombia đang ngon đà tăng, thì khả năng niên vụ tới lại phải giảm, dù rất nhẹ, do ảnh hưởng của thời tiết thất thường và thiếu lao động.

Sản lượng niên vụ hiện nay 2015/16 ước Colombia đạt 13,6 triệu bao, là mức cao nhất tính từ 23 năm nay, nhờ nước này đang hoàn thành chương trình tái canh cây cà phê, USDA tại chỗ cho biết.

colombia

Nông trại cà phê arabica tại Colombia

Con số này cũng cho thấy rằng đấy là một đợt phục hồi mạnh mẽ từ mức 7,66 triệu bao niên vụ 2011-12, là niên vụ thấp nhất tính từ 40 năm nay, cũng là thời gian nông dân bắt đầu thực hiện chương trình tái canh, chưa thu hoạch.Nhưng vào mùa tới 2016/17, sản lượng cà phê Colombia giảm còn 13,3 triệu bao, chỉ giảm nhẹ tuy bị ảnh hưởng thời tiết nhưng cây còn trẻ còn sức.

Colombia là nước sản xuất arabica lớn thừ nhì thế giới chỉ sau Brazil. Niên vụ 1991-92 đã từng đạt sản lượng kỷ lục 18 triệu bao.

Nếu như vừa qua không có El Nino, rồi cuối năm nay gặp thên La Nina, sản lượng cà phê Colombia không biết tới đâu. Nhưng may nhờ thời tiết thất thường ngáng chân.

USDA tại Colombia nói rằng hiện tượng La Nina được dự đoán sẽ xảy ra cuối năm 2016 và đầu năm 2017, có thể ảnh hưởng đến vụ phụ của Colombia.

Ngoài vụ chính, Colombia còn có vụ phụ, dự kiến thu hái vào khoảng từ tháng Tư đến Sáu.

Niên vụ 2015/16 Colombia xuất khẩu 12,3 triệu bao là mức cao kỷ lục từ 22 năm nay. Từ 2013 đến nay, xuất khẩu cà phê Colombia tăng mạnh cùng với bùng nổ sản lượng. USDA ước xuất khẩu niên vụ tới cũng chừng 12,3 triệu bao.

Quan Di Sơn, tổng hợp và dịch

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết