Nông dân có xu hướng tích trữ cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

nong-da-ca-pheHiện tại, tình hình thu hoạch cà phê ở Tây Nguyên vẫn đang trong thời kỳ chính vụ, ước thu hoạch đến nay đạt khoảng gần 50% sản lượng của niên vụ 2009 –2010.

Sau nhiều ngày dao động ở mức thấp trong khoảng 1.328 – 1.344 USD/tấn, trong phiên giao dịch ngày 1/12, giá cà phê tăng 22 USD lên mức 1.354 USD/tấn. Với mức giá này còn thấp hơn giá cà phê thế giới ngày này cách đây một năm tới 246 USD/tấn (giá cà phê thế giới ngày 1/12/2009 là 1.600 USD/tấn).

Giá cà phê trong nước hiện nay cũng thấp hơn ngày này cách đây một năm khoảng 2.000 đồng/kg. Giá cà phê ngày 1/12/2009 tại Đắk Lắk đứng ở mức 24.600 đồng/kg trong khi cũng ngày ngày cách đây một năm là 26.000 đồng/kg.

Một số nông dân trồng cà phê ở huyện CưM’gar (Đắk Lắk) sau khi thu hoạch xong vườn cà phê của mình cho biết, sản lượng năm nay giảm mạnh, khoảng từ 35 – 40%, có nơi còn giảm mạnh tới hơn 50%.

Anh Lê Quang Trưởng ở thị trấn Ea Pốk (CưM’gar) cho biết: “Riêng 3 sào cà phê, nhà tôi mấy năm trước cho thu hoạch không dưới 1,5 tấn nhân thì trái lại năm nay chỉ thu hoạch được khỏang 6 tạ”.

Nhìn chung, đa số nông dân ở thị trấn Ea Pốk trồng cà phê trên địa bàn đã thu hoạch xong và bà con có chung một nhận định chung là năng suất giảm mạnh.

Trước tình hình sản lượng cà phê giảm mạnh như niên vụ này, nhiều người có tiền đang có dự định trữ cà phê đợi giá tăng. Anh Trần Trung Kiên ở thị trấn Quảng Tiến (CưM’gar) cho biết: “Nnăm nào sản lượng cà phê giảm mạnh mà gặp diễn ra World Cup nữa là giá cà phê sẽ tăng vọt”.

Ngay từ đầu vụ, nếu có nhiều người bỏ tiền ra thu mua tích trữ cà phê cũng là một dấu hiệu tốt nhằm hạn chế nguồn cung cà phê ào ạt tạo áp lực cho các nhà nhập khẩu ép giá. Đây cũng là một tín hiệu vui trước một mùa thu hoạch cà phê thất bát.

Theo VOVnews

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết