(07-04-2016) Ngừng giảm, giá cà phê nội địa tăng nhẹ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sau hơn một tuần giá cà phê nội địa từ lừng khừng đến giảm, giá hôm nay đã tăng lại 200 đồng/kg để quanh mức 32.500 đồng/kg (+/-200 đồng), tạm thời chấm dứt chuỗi giảm từ bấy nay. Nhưng mua bán trao tay vẫn rời rạc.

Đóng cửa phiên hôm qua, sàn kỳ hạn cà phê vối robusta London chốt mức 1470 USD/tấn tăng 13 USD/tấn trong khung dao động hẹp 19 USD từ 1473 đến 1454; sàn kỳ hạn cà phê chè arabica New York tăng 0.60 cts/lb đạt 121.50 trong khung dao động 2.15 cts/lb giữa 122.15-120.00.

Giá nhiều sàn hàng hóa hôm qua đều chỉnh tăng như kim loại đồng, ca cao, cà phê và dầu thô. Đặc biệt dầu thô có lúc tăng 5% đã giúp giá cà phê đứng vững. Trong khi giá vàng và đường ăn giảm nhẹ.

Một số người giao dịch trên sàn kỳ hạn cà phê vối London cho biết khi giá sàn này chạm mức 1473 USD/tấn, một đợt bán mới từ Việt Nam đưa lên làm giá chùng lại nhưng vẫn đóng cửa ở mức 1470 USD/tấn, chỉ cách đỉnh trong ngày 3 USD.

Như vậy, hỏi ai bán? Ai mua? Hàng thực bán mới thật ra không nhiều từ cuối tháng 3 trở lại đây do giá rớt. Đấy phải chăng do nhiều người bán hàng giao kho sợ giá giảm lại nên vội chốt? Hay các nhà nhập khẩu có kho tại các vùng trên mua được tận gốc, đưa hàng ra chốt bảo vệ? Đó là chưa kể các nhà kinh doanh hàng giấy trên sàn này từ Việt Nam bán ra lẻ tẻ để giảm lỗ do trước đó mua lỡ hàng giấy mức cao. Nhưng còn một điều quan trọng khác là các hãng rang xay thấy giá xuống trong khi thông tin hạn hán nặng tại các vùng trồng cà phê ở Tây nguyên đã khuyến khích họ mua ở mức này. Nhờ vậy, giúp giá London tăng. Đó là tất cả những giả thiết có thể xảy ra trên sàn ngày hôm qua.

Phạm Kỳ Anh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết