Honduras giữ nguyên dự báo xuất khẩu cà phê niên vụ 2009/10

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

honduras_coffeeViện cà phê quốc gia Honduras cho biết nước này vẫn giữ nguyên dự báo xuất khẩu cà phê niên vụ 2009/10 ở 3,53 triệu bao, tăng so với 3,02 triệu bao của niên vụ trước đó, bất chấp cuộc khủng hoảng chính trị đang xảy ra.
Mario Ordonez, giám đốc phụ trách kỹ thuật của Viện Cà phê cho biết, sản lượng cà phê của nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai khu vực Trung Mỹ này không bị ảnh hưởng bởi cuộc khuảng hoảng chính trị kéo dài 5 tháng nay bắt đầu từ 28/6. “Đến nay, thời tiết rất thuận lợi, lượng mưa và nắng vừa đủ để cây ra hoa tốt nhất”, ông nói.

Ông Ordonez cho biết thêm, trong niên vụ 2008/09, sản lượng cà phê của Honduras thấp là do mưa quá nhiều bên cạnh hoạt động buôn lậu cà phê từ Honduras sang Guatemala – nơi cà phê có giá cao hơn – tăng. Theo ước tính của Viện cà phê, trong vụ vừa qua đã có khoảng 575.000 bao cà phê bị buôn lậu sang Guatemala.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết