(08-03-2016) Giá cà phê nội địa ở trạng thái “chờ”

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm qua thứ Hai 07-03, giá cà phê kỳ hạn không thay đổi mấy, giá robusta London dương 1 USD lên 1394 USD/tấn, giá arabica New York âm 0.15 cts còn 120.90 cts/lb.

Giá mở cửa sàn robusta London tăng nhẹ như dự kiến nhưng nhanh chóng giảm dù không nhiều. Dao động trong ngày của sàn London +/-10 USD, mua bán không mạnh.

Với giá đóng cửa sàn kỳ hạn hầu như không thay đổi khi đóng cửa, giá cà phê nội địa hôm nay nằm trong trạng thái “chờ”, không thay đổi nhiều kể từ ngày thứ Năm tuần trước. Mức hiện nay tại nhiều nơi quanh mức 30.500 đồng/kg (+/-200 đồng).

Trong khi đó, tại một bản báo cáo nhân chuyến viếng thăm Ethiopia của Tổng giám đốc ICO là Riberio Silva, ICO cho rằng “thế giới năm nay lại thiếu cà phê nhưng tồn kho nằm tại các nước xuất khẩu đủ bù vào lượng thiếu ấy.”

Tuy nhiên, ICO không nói cụ thể tồn kho tại các nước xuất khẩu là bao lớn. Còn tồn kho tại các nước nhập khẩu tính đến hết tháng 12-2015 là 23 triệu bao, cao hơn cùng kỳ năm 2014 đúng 1 triệu bao tức 22 triệu bao, báo cáo ấy cho biết.

Phạm Kỳ Anh

Xem thêm>>       Xu hướng thị trường cà phê tuần 10-2016

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết