(19-02-2016) Giá cà phê nội địa thấp nhưng ai bán robusta Việt Nam trên sàn?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo chân hai sàn kỳ hạn, giá cà phê nội địa sáng nay 19-2 tại nhiều nơi trên các tỉnh Tây nguyên quanh mức 30.500 đồng/kg, giảm 300 đồng so với hôm qua.

Đóng cửa cơ sở giá tháng 5-2016 hai sàn kỳ hạn cà phê khuya hôm qua đều giảm, cà phê vối robusta London xuống 1428 USD/tấn mất 14 USD và cà phê chè arabica chốt 116.10 cts/lb giảm 0.50 cts/lb.

Nghe rằng, hôm qua, dù giá không tăng mạnh, hàng mua từ Việt Nam được bán đổi ra hàng giấy trên sàn robusta London. Vì thế, sức vươn chùng lại khi gặp phải một sàn arabica yếu, không giúp gì được cho giá robusta London.

Ở mức này, mua bán nội địa không nhộn nhịp nhưng có thể hàng bán gởi kho được chốt giá dần do người gởi sợ giá kỳ hạn xuống, bị bắt chặn lỗ chăng?

Giá xuống ngoài tin tổng lượng xuất khẩu cà phê thế giới tăng trong quý từ tháng 10 đến 12 năm 2015 tăng, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 1-2016 đạt 170.062 tấn, tăng 11,5% so với tháng trước và tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, Tổng cục Hải quan cho biết như vậy. Mức này cao hơn kỳ vọng của thị trường, chừng 155.000 tấn.

Abstract:

The local price of robusta coffee at some areas in the Central Highlands was quoted at around VND30,500 per kilo, VND300 per kilo lower than yesterday, in line with a lower close on robusta London exchange overnight.

The local market is not active due to low price this morning. But very possibly consigned and price-unfixed coffee could be sold on the exchange, who khows? 

Phạm Kỳ Anh

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết