(03-02-2016) Giá cà phê tăng chưa bền để phải bán “trừ lùi cộng tới”

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tuy chưa chạm mức mong đợi ngắn hạn 31.000 đồng/kg, nhiều người đã bắt đầu chào giá này. Song, giá thực tế qua lại cũng chỉ từ 30.500-30.800 đồng/kg.

Ở mức dưới 31.000 đồng/tấn, người bán ngập ngừng nhưng nếu tại mức yêu cầu 31.000 đồng/kg kẻ mua nói để “suy nghĩ”.

Thái độ mua và bán như vậy chứng tỏ hàng ra không nhiều dù biết rằng sẽ có một lượng hàng “dồn một cục” ngay từ đầu để đưa lên chốt giá bảo vệ. Nếu vậy, có thể có ảnh hưởng không tốt khi mở cửa sàn kỳ hạn cà phê vối London chiều nay 03-02-2016.

Hôm qua, giá kỳ hạn robusta London đóng cửa chốt mức 1397 USD/tấn tăng 22 USD/tấn và arabica New York đạt 119.85 cts/lb tăng 2.10 cts/lb cơ sở giao dịch tháng 03-2016.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia phân tích, giá còn tăng nhưng chỉ là ngắn hạn. “Nếu ai tưởng giá tăng để bán gởi kho chờ chốt giá sau sẽ là một chọn lựa đầy rủi ro hơn là mua đâu bán đó và bán đâu mua đó có giá chốt cuối cùng luôn,” vị chuyên gia nói.

Quan Di Sơn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Năm nào giáp tết giá cà cũng có đợt tăng khá nhưng người nông dân khó mà bán được cà gửi Đại lý vì :Họ nói nghỉ tết tạm thời không giao dịch .Rút cuộc nếu giá có lên thì người nông dân vẫn là khổ nhất thôi. Tội họ quá…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết