Ấn Độ: Karnataka vượt qua Kerala trở thành bang sản xuất hạt tiêu hàng đầu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Karnataka xen canh tieuBang Karnataka đã thay thế bang Kerala để trở thành nhà sản xuất hạt tiêu hàng đầu, chiếm gần 50% sản lượng tiêu toàn Ấn Độ trong vụ mùa 2014/2015 vừa qua.

Theo ước tính vụ mùa này, sản lượng hạt tiêu toàn Ấn Độ khoảng 70.000 tấn, bang Karnataka chiếm 33.000 tấn và bang Kerala góp 28.000 tấn. Trong vụ mùa 2013/2014, con số tương ứng là 16.000 tấn và 20.000 tấn.

Theo tin chính thức từ Ban Gia vị Ấn Độ, giá tiêu tăng mạnh và giá cà phê bấp bênh là lý do để khuyến khích nông dân Karnataka mở rộng diện tích tiêu như một cây trồng bổ sung thu nhập. Hơn nữa, các trang trại ở Karnataka đã vận dụng rất nhiều sáng kiến nhằm ​​đẩy mạnh sản xuất hạt tiêu và lên kế hoạch áp dụng phương pháp độc canh hồ tiêu của Việt Nam.

Tại Việt Nam, cây hồ tiêu được độc canh với mật độ rất cao trên các cột gỗ, trụ bê tông hoặc trụ bằng gạch. Đến bây giờ, nhiều trang trại ở Karnataka đã áp dụng phương pháp này và thấy rằng mô hình này có thể được nhân rộng trong vùng trồng cà phê, các nguồn tin cho biết. Một đoàn tham quan từ Karnataka với 25 thành viên đã đến thăm một số vùng phát triển độc canh hồ tiêu ở Việt Nam trong thời gian gần đây như một phần của chuyến đi thực tế đến các vùng trồng cà phê và hồ tiêu.

Hồ tiêu chủ yếu được xen canh trong các trang trại ở Karnataka…
Hồ tiêu chủ yếu được xen canh trong các trang trại ở Karnataka…

Theo nhiều nguồn tin, sản lượng hạt tiêu tại bang Kerala đã giảm một nửa trong vài năm qua. Trong vụ mùa 2008/2009, bang này đã sản xuất được hơn 41.000 tấn hạt tiêu trên diện tích 175.000 ha và là bang có sản lượng nhiều nhất cùng với bang Karnataka và vài vùng trong huyện Kanyakumari và Dindigul của bang Tamil Nadu. Tuy nhiên, bệnh héo chết nhanh đã góp phần làm sản lượng hạt tiêu của Kerala sụt giảm. Vấn đề chính kìm hãm sự phát triển là thiếu giống tiêu có chất lượng, cho hạt nhỏ và nhẹ trong khi dây tiêu đã già cỗi không còn hiệu quả và nhiều sâu bệnh. Tất cả vấn đề trên hiện đang được cải thiện ở Kerala, nguồn tin cho biết.

Hạt tiêu là một thành phần chính trong việc chăm sóc sức khỏe truyền thống, là gia vị quan trọng nhất được giao dịch trên thế giới, chiếm khoảng 35 % tổng thu nhập gia vị xuất khẩu (2,3 tỷ USD) năm ngoái. Giá hạt tiêu đã chạm mức kỷ lục 9,9 USD/kg đối với tiêu đen và 13,57 USD/kg cho hạt tiêu trắng.

Theo Giatieu.com

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết