Intimex sẽ xuất khẩu 200.000 tấn cà phê sang Anh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tổng trị giá trị số cà phê này là khoảng 280 triệu USD

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Intimex – Chi nhánh Đắk Lắk cho biết, trong chuyến tháp tùng Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu thăm chính thức Vương quốc Anh và Bắc Ireland vừa qua, ông Đỗ Hà Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Intimex đã ký hợp đồng ghi nhớ xuất khẩu 200.000 tấn cà phê nhân với hai công ty kinh doanh cà phê hàng đầu nước Anh. Đó là công ty Louis Dreyfus và Armajaro Trading, mỗi công ty sẽ mua 100.000 tấn cà phê của Việt Nam với giá trị khoảng 280 triệu USD. Giá cả cụ thể sẽ được các bên thống nhất trong từng hợp đồng mua bán ký kết sau thỏa thuận này. Thời hạn giao hàng từ tháng 11/2009 đến tháng 10/2010.

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp thì đây là lần đầu tiên, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Intimex ký được hợp đồng ghi nhớ xuất khẩu cà phê với số lượng lớn như vậy sang thị trường London, bởi trong năm 2008, Công ty này xuất khẩu được khoảng 120.000 tấn cà phê.

Việc ký kết được hợp đồng này sẽ tạo điều kiện rất lớn cho công tác xuất khẩu cà phê trong niên vụ tới của Việt Nam vì tổng khối lượng của hợp đồng đã chiếm hơn 1/5 sản lượng cà phê của cả nước. Hiện tại, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Intimex đã mở chi nhánh ở Đắk Lắk và một số lượng lớn cà phê của Tây Nguyên sẽ được tiêu thụ thông qua hợp đồng này.

Theo VOV

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Vị chi mỗi tấn là gần 1.400$. Giá cà phê năm sau thấp lè tè vậy thôi sao ?

  2. 200 ngàn tấn, gần 1/5 tổng sản lượng cả nước.
    intemex làm ăn kinh thật. không biết các bác ấy có “chém gió” không ?

  3. Bác Vũ ” Trung nguyên” nói có sai đâu : ” Bán cà phê dễ ẹc “.
    Các bác cứ chờ xem vài bữa nữa sẽ có các đại ca ký bán một lúc 500-700.000 tấn vụ 2009-2010 .
    Bán 01 lúc 200.000 tấn ư : ” chuyện nhỏ ” , chuyện lớn là vay được ngân hàng bao nhiêu và….. lỗ bao nhiêu . hi hi chuyện nhỏ .

  4. Mấy ông này làm ăn ghê lắm. họ có chiêu cả rồi. cuối cùng chịu thiệt vẫn là người trồng cafe. Nghèo vẫn nghèo, đói vẫn đói.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết