Giá cà phê Robusta đóng cửa vững giá

New York

Giá tháng 9, thị trường đóng cửa tăng 1.9 cents, đạt mức 137.20 cents/lb. Biên độ biến động của giá từ 135 cents đến 137.45 cents. Khối lượng giao dịch tháng 9 đạt 8419 lots.

Thị trường đóng cửa với mức giá vững do thiếu nhu cầu bán ra từ các nước sản xuất, trong khi những đối tượng tham gia thị trường đang trong vị thế “short” đã mua vào chốt lời, và các những người giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật cũng mua vào.

Dân Brazil vẫn tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, trì hoãn việc bán hàng ra vì đồng tiền nội tệ đang tăng giá và đồng thời họ cũng chờ đợi mức giá cao hơn. Thị trường xuất hiện động thái mua vào kỹ thuật vì giá tháng 9 củng cố trên mức 135 cents.

Hiện tại theo phân tích kỹ thuật, giá tháng 9 có thể hướng tới mức 138.6 cents và sau đó mục tiêu 140 cents, trong trường hợp quỹ không quay lại bán ồ ạt.

Các tin tức khác liên quan:

– Chỉ số CRB rớt xuống gần chạm mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua do giá dầu giảm.

– Thời tiết Brazil: Mưa có thể trở lại ở một số vùng cà phê Brazil trong tuần tới lần đầu tiên trong vào 2 tháng qua, tuy nhiên mưa sẽ không quá lớn làm trở ngại cho việc thu hoạch.

– Bệnh héo úa cà phê có thể làm giảm 35% sản lượng của Uganda’s trong vụ 2008/2009.

London

Giá tháng 9, thị trường đóng cửa tăng 89 USD, tương ứng với 3.8%, lên mức 2410 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 4/7. Giá của hợp đồng giao tháng này giao động trong biên độ rộng từ 2323 USD đến 2473 USD.

Giá cà phê Robusta đóng cửa vững trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, đạt mức đỉnh trong 3 tuần qua, thị trường được hỗ trợ bởi lượng mua vào kỹ thuật trong thực thế lượng cung hàng ngắn hạn rất thiếu. Người ta bắt đầu lo lắng về con số sản lượng Robusta, điều này làm cho giá Robusta tăng lên nhiều sao với Arabica. Lượng cung hàng Robusta từ khu vực Châu Á vẫn thiếu hụt từ nay đến khi Việt Nam bắt đầu thu hoạch trong khi sau bệnh có làm giảm sản lượng tại Châu Phi.

Giá Robusta vững lên đã làm thu hẹp khỏang cách chênh lệch giữa giá của Arabica và Robusta. Hiện nay chỉ còn 28 cents (618 USD) trên 2 hợp đồng tháng 9 của 2 lọai hàng này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

84