(11-08-2015) Giá cà phê tăng nhờ giới tài chính nhận định lại thị trường?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá hai sàn kỳ hạn cà phê bung mạnh. Trên sàn kỳ hạn robusta London đóng cửa ngày thứ Hai đầu tuần 10-8 cơ sở 9-2015 tăng 32 usd/tấn và 11-2015 tăng 30 usd/tấn, chốt mức 1693 usd/tấn và 1711 usd/tấn tương ứng.

Giá arabica tại sàn Ice New York dương mạnh, tháng giao dịch chính 12-2015 dương 5.70 cts/lb đạt 136.55 cts/lb.

Lý do tăng được cho là các quỹ đầu cơ trên sàn New York mua bù các lô bán khống rất mạnh. Lượng hợp đồng giao dịch hôm qua trên sàn kỳ hạn này lên đến 80.051 lô, một con số rất lớn ít khi thấy.

Tin trên thị trường cho rằng sau khi nghe vài người nói rằng sản lượng cà phê Brazil năm nay 2015-16 giảm, xuống dưới 45 triệu bao, có người mới đây cho chỉ chừng 40 triệu bao so với mức mà các nhà kinh doanh trước đây đoán 50 triệu bao, điều này làm giới đầu cơ bắt đầu hồ nghi nhận định trước của mình “chưa chuẩn”và ái ngại cho những lô đã bán có thể thua lỗ nếu giá tăng mạnh nữa.

Tính đến hết ngày 4-8, vị thế kinh doanh tổng hợp gồm cả kỳ hạn và quyền chọn của các quỹ đầu cơ trên hai sàn kỳ hạn như sau:

Sàn Ice New York cho arabica tăng lượng bán ròng lên 17.983 lô. Tuy nhiên, giá sàn này tăng sau báo cáo nên có thể đến nay đã giảm phần nào.

Sàn Ice London cho robusta bán thoát bớt 1588 lô, hiện còn 5472 lô  mua ròng.

Như vậy, nên hiểu rằng đàng sau lượng giao dịch to lớn trong ngày, có thể đây là một bước “chạy trước” nhỡ như có tin sương giá hay hạn hán xảy ra, các quỹ đầu cơ trở tay không kịp.

Về kỹ thuật, cấu trúc giá trên hai sàn đang nằm mức khá ổn, đặc biệt trên sàn arabica. Sàn robusta vượt quá mức 1690 khi đóng cửa, đó là điềm lành.

Thị trường robusta đang hy vọng sức mạnh từ sàn arabica được chia sẻ qua để tiến thêm.

Dự kiến sàn robusta Ice robusta London mở cửa chiều 11-8 tăng nhẹ đến không đổi.

Khuynh hướng chung: Tích cực

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết