Phân tích kỹ thuật thị trường cà phê ngày 26-06-2015

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá các sàn kỳ hạn hàng hóa nói chung, cà phê nói riêng ít nhiều đang canh cánh chuyện Hy Lạp. Tuy ai cũng nói đã chuẩn bị tinh thần và vật chất để đón nhận tin xấu nhất Hy Lạp vỡ nợ, thị trường vẫn nháo nhào trước ngày quyết định, hiện nay vẫn hết sức mập mờ.

Giá robusta ICE London tháng 9-2015 đóng cửa mức chỉ còn 1799 USD/tấn. Người trên sàn cho biết đó là hiệu ứng của hàng chốt giá bán từ các nước sản xuất. Với dao động thất thường thế này, nhất là khi đầu cơ khống chế giá, các nhà rang xay một lần nữa rời khỏi thị trường. Nên hàng giấy bán ra bây giờ nếu có mua hay không, tùy thuộc vào đầu cơ muốn mua thêm hay không.

Chỉ còn 3 ngày giao dịch nữa là sàn London đến ngày thông báo giao hàng đầu tiên. Nghe rằng hiện nay đang còn 5000 lô giao dịch tháng 7-2015 và 5000 lô giao dịch tháng 9-2015 đang treo trên sàn để đổi hàng giấy lấy hàng thực. Rõ ràng đây chỉ là các thao tác tài chính cuối tháng, nó cũng có tác động nhất định đến giá London. Tuy thời gian còn ngắn chỉ 3 ngày, nhưng hy vọng chia đều cho cả người muốn mua và người muốn bán.

Sàn ICE London sẽ công bố lượng cà phê đạt chuẩn tính đến hết ngày 22-6 vào cuối ngày hôm nay. Trong kỳ, thống kê cho biết có 4.570 tấn cà phê robusta, tất cả đều đến từ Brazil.

Lượng giao dịch trên sàn kỳ hạn được cho là trung bình với chừng 21,5 ngàn lô trên sàn ICE London và 29,5 ngành lô trên ICE New York.

Tính trên cơ sở tháng 9-2015, sàn ICE New York phải cố gắng trụ trên 132 cts/lb nếu không sẽ quay về thế yếu. An toàn nhất là có giá đóng cửa trên 137 cts/lb.

Trên sàn ICE London, muốn lên 1858 USD/tấn, giá phải đóng cửa trên mức 1825. Còn nếu vì lý do gì đó mà xuống, sâu dưới mức 1760 được xem là tiêu cực.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết