Hàng cà phê trữ đã được bán ra

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đầu tháng 6-2015, giá robusta trên sàn kỳ hạn tăng (rise/rising) suốt nhiều ngày liền. Hãng Reuters cuối tuần 24 lấy nguồn tin từ các nhà kinh doanh (traders) châu Âu (European) nói rằng nhiều người trong nước ta đã mua trữ cà phê (hoard) với giá thành cao. Do giá thấp trong một thời gian dài, họ không thể bán ra (release) được. Nhân cơ hội giá tăng lên (rally), nhiều người đã bung (release) hàng cà phê trữ trong kho (warehouses) để lâu từ mấy tháng nay đem ra bán.

Đơn chào (offers) cà phê từ nước sản xuất robusta lớn nhất thế giới này đã thiếu hẵn (khô = dried up) trong suốt cả thời kỳ dài giá liên tục giảm (prolonged slide). Nhưng, theo bản tin của Reuters ngày 5-6-2015, giá kỳ hạn tăng cả tuần (one-week rally) cuối cùng (finally) đã kích thích (stir interest) người bán tại chỗ.

Giá kỳ hạn giao dịch trong tuần có khi lên đỉnh (peak) cao nhất từ cả tháng tính đến lúc ấy, đạt mức 1742 USD/tấn vào ngày thứ Tư, tăng đến 11% so với giá thấp nhất của tuần trước đó là 1566 USD/tấn.

Bây giờ xin mời các bạn đọc bản tin nguyên văn bằng tiếng Anh của Reuters ngày 5-6-2015

Rising robusta price releases hoarded Vietnamese coffee
A rally in coffee futures is releasing Vietnamese robusta supplies that have been hoarded in warehouses for months by local producers, European traders said on Thursday. Offers of coffee from the world’s top robusta producer had dried up during a prolonged slide in prices but a one-week rally has finally stirred some interest from local sellers. July robusta coffee futures on ICE climbed to a peak of $1,742 a tonne on Wednesday, a one-month high for the front month and up 11 percent from last week’s low of $1,566.

Quan Di Sơn, theo Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết