Cà phê, cao cao tăng giá mạnh và giữa tuần

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

ca-phe-ca-caoGiá ca cao chạm mức cao nhất trong hơn 20 năm trong khi giá cà phê tiếp tục có phiên tăng giá.

Giá ca cao tại thị trường London chạm mức cao nhất trong hai thập kỷ sau khi nhu cầu tại Đức – nhà xản xuất bánh kẹo lớn nhất châu Âu – tăng.

Chế biến ca cao tại Đức trong quý 3 tăng 11% so với một năm trước lên mức 98.315,1 tấn. Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang tăng và dự trữ đang được bổ sung.

Giá ca cao giao tháng 12 tại sàn giao dịch Liffe, London tăng 13 bảng, tương đương tăng 0,6% lên 2.133 bảng/tấn (3.394 USD/tấn), cao nhất kể từ 1989. Có lúc giá ca cao chạm mức 2.147 bảng mỗi tấn.

Tại sàn giao dịch ICE, giá ca cao giao tháng 12 tăng 31 USD, tương đương tăng 1% lên 3.242 USD/tấn. Giá ca cao tại New York tăng 22% kể từ đầu năm do dự đoán nhu cầu sẽ vượt quá cung trong năm thứ tư.

Theo Tổ chức ca cao quốc tế dự đoán, các nhà máy chế biến sẽ tăng mua vào từ 1,5% đến 2% trong niên vụ này. Thị trường có khả năng sẽ thiếu 38.000 tấn ca cao, Ngân hàng Macquarie nhận định.

* Tại thị trường London, giá cà phê Robusta giao tháng 11 tăng 1,3% lên 1.437 USD/tấn, cao nhất kể từ 23/9. Giá cà phê Arabica tăng 0,65 cent, tương đương tăng 0,5 cent lên 1,3425 USD/pound.

Theo Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, vụ mùa cà phê ở Việt Nam phần đã thoát khỏi ảnh hưởng của cơn bão vừa qua. Các nhà xuất khẩu cho biết giá sẽ còn giữ ở mức thấp do vụ thu hoạch sẽ lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng 11.

Những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Ketsana đã kết thúc và thời tiết nắng ráo sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quả cà phê chín và vụ thu hoạch sẽ diễn ra như bình thường.

Cà phê Robusta Việt Nam có mức trừ lùi là 100 đến 115 USD so với hợp đồng London tháng 1 và giao hàng vào tháng 12 nhưng mức trừ lùi cho các hợp đồng giao tháng 11 đã giảm xuống còn 70 USD.

Theo CafeF/ Bloomberg

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết