Cơn “mưa vàng” giải tỏa cơn khát cho Gia Lai

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chiều ngày 5/4, cơn “mưa vàng” đã trút xuống Gia Lai gần 60 phút sau nhiều tháng khô hạn, thiếu nước trầm trọng.

Trận mưa với lượng khá lớn bước đầu đã giải tỏa được 1 phần nước tưới cho nông nghiệp. Đồng thời đem lại bầu không khí mát mẻ sau nhiều ngày nắng nóng cho nhiều vùng tại Gia Lai.
Ở Gia Lai đang vào cao điểm mùa khô, hạn hán xảy ra trên diện rộng trong nhiều tháng qua. Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 8.000 ha cây trồng bị hạn, trong đó chiếm phần lớn là lúa nước và cây công nghiệp như cà phê, điều, mía…tổng thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng. Những huyện bị hạn nặng như Krông Pa, Ia Pa, Chư Prông, Chư Sê…

Từ đầu năm đến nay, nhiều người dân ở Gia Lai đã tích cực cứu hạn cho cây trồng, đặc biệt là cây cà phê. Cây cà phê thời điểm này đang trong thời gian cao điểm tưới nước. Việc các ao hồ dùng để tưới cho cây cà phê bị cạn kiệt, nước tưới không đủ, ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng cà phê của niên vụ này.

Đây là một trong những năm hạn nặng gây thiệt hại lớn đối với Gia Lai do mùa mưa năm 2014 kết thúc sớm, lượng mưa trung bình năm thấp hơn các năm trước. Mực nước ngầm, các ao hồ, sông suối đã xuống rất thấp, nhiều nơi sát mực nước chết.

Như vậy, cơn mưa lớn đầu mùa như một giải pháp cứu cánh trong khi mùa khô dự tính sẽ kéo dài đến giữa tháng 5 mới kết thúc.


Năm nay, Gia Lai mùa khô đến sớm và thưa những cơn mưa hơn.


Mưa cũng đem lại không khí mát mẻ trong mùa khô.

Theo Giaoducthoidai.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá cà phê avatar

    Không chỉ Gia Lai mà Đăk Lăk cũng có “trận mưa vàng” chiều tối hôm qua như báo đăng >> http://www.tintaynguyen.com/sau-5-thang-han-dak-lak-don-tran-mua-vang/43937/ , tuy nhiên đây không phải là loại tin “giựt gân” nên hy vọng nhà báo cố gắng đưa tin mưa ở Đăk Lăk chính xác hơn !

    • ờ dilinh cũng được cơn mưa tuy không lớn nhưng cũng làm cho caphe tươi lại chút đỉnh. Nắng gió mùa khô năm nay dài quá không biết mùa tới có được thu cà không.

  2. Đắc lắc cũng có mưa một số vùng nói chung là bà con rất vui mừng. Nhưng Cưmgar chúng tôi mưa được một chút nói chung là bớt nắng nóng, chưa thể yên tâm được. Tôi vẫn đang phải tưới lần 3 kết hợp bón phân luôn. Thời tiết này thì chưa chuyển mưa được ngay nên bà con cứ chủ động tưới cho chắc ăn, đừng đẻ cà phê bị héo sẽ ảnh hưởng đến năng suất.

  3. Tôi ở Pleiku đây, chiều qua chỉ có mưa to ở huyện Chưpah , IaSao , Pleiku chỉ được vài giọt, các huyện còn lại chẳng có hạt mưa nào. Không biết ai là người đưa thông tin này ? Quá ngạc nhiên… Ôi nhà báo nghiệp dư.

  4. Phản hồi của bạn đã bị xóa.
    mình ở dakmil. dak nông. ở mình đây có giống cà phê gép rất tốt. ( GIỐNG CÀ PHÊ GIÂY). năng suất vượt trôi.cây xanh quanh năm. đặc biệt chịu hạn cực tốt và cần ít phân bốn. nếu ai cần gép, cải tạo mới vườn cà phê liên hệ qua mình. 0974673880 ( anh dần). mình sẽ đưa đi xem miễn phí rùi quyết định thế nào thì tùy. đảm bảo ok.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết