Xuất khẩu cà phê của Kenya tăng trong niên vụ 2008/09

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

kenya-coffeeTheo Uỷ ban Cà phê Kenya, xuất khẩu cà phê của nước này trong niên vụ 2008/09 kết thúc vào tháng 9 vừa qua tăng 10% nhờ giá tăng do sản lượng của Colombia giảm.

Theo Loise Njeru, giám đốc điều hành của cơ quan trên, kim ngạch xuất khẩu cà phê của Kenya đạt 10,7 tỷ shilling (141,8 triệu USD) trong niên vụ vừa qua, tăng so với 9,7 tỷ shilling của niên vụ trước đó. Đây là con số ấn tượng nhất mà cà phê đem lại cho quốc gia Đông Phi này kể từ năm 1999.

Bà Njeru cho biết thêm, giá cà phê xuất khẩu, hầu hết thông qua các phiên đấu giá ở Nairobi, đạt khá cao trong thời gian qua do sản lượng giảm ở các quốc gia khác, đặc biệt là Colombia vì hai quốc gia này cùng sản xuất chung một loại cà phê.

Trong niên vụ kết thúc vào tháng 9 năm nay, sản lượng cà phê của Kenya ước đạt 55.000 tấn, tăng 30% so với niên vụ trước.

Cũng theo bà Njeru, Uỷ ban Cà phê Kenya dự đoán sẽ sản xuất đựơc 54.000 tấn cà phê trong niên vụ 2009/10. Nước này còn đặt mục tiêu trong trung hạn sẽ sản xuất 100.000 tấn cà phê mỗi năm.

Được biết, Kenya từng sản xuất được 130.000 tấn cà phê/năm cách đây 20 năm.

Theo Stockbiz

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết