Lâm Đồng: Thu giữ 18 tấn phân bón giả

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm nay (11/10), Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện, thu giữ lô hàng phân bón giả, phân bón không rõ nguồn gốc với số lượng lớn.

Vì lợi nhuận trước mắt, các đối tượng đã bất chấp tất cả trong việc sản xuất các mặt hàng nhái, hàng giả. Nguy nhiểm hơn là việc sản xuất những mặt hàng thuốc chữa bệnh, phân bón giả không những gây bức xúc dư luận và còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống của người dân, tác động trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự.

Trên đường vận chuyển từ tỉnh Đồng Nai đến tỉnh Lâm Đồng tiêu thụ, 18 tấn phân bón của công ty TNHH Ngọc Tấn Phát ở đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bị đội quản lý thị trường số 3 – Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Qua kiểm tra, công ty Ngọc Tấn Phát không có giấy phép sản xuất phân bón do cơ quan có thẩm quyền cấp; đồng thời các hàm lượng các chất dinh dưỡng công bố trên nhãn sản phẩm thấp hơn so với thực tế và thấp hơn nhiều lần so với quy định.

Ngoài ra, trong số 18 tấn phân bón bị thu giữ của công ty Ngọc Tấn Phát còn có 1,5 tấn phân sunfate Ma nhê, công ty mới chỉ xuất trình hóa đơn bán hàng mà chưa có hóa đơn mua hàng để chứng minh nguồn gốc của số hàng này.

Theo ANTV

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (11 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. nguyen duc que 12:31 ngày 12/10/2014

  Mình thấy để phát hiện hàng giả đâu có gì là khó nếu ngành chức năng làm đúng, phải ko? Chỗ hàng giả bắt được chỉ là phần nổi của tảng băng thôi!

 2. Thực tế:
  – Phân bón lá: 90% là hàng giả hoặc kém chất lượng
  – Phân hóa học: 70% là hàng giả và kém chất lượng
  – Các cơ quan chức năng như Quản lý thị trường và các Chi cục bảo vệ thực vật…vẫn bó tay là thế nào nhỉ ?
  Có bác nào hiến kế, đề xuất phương án xóa bỏ các cơ quan này đi cho đỡ tốn kém tiền ngân sách mà vẫn kiểm soát và xử lý được không ?

 3. Phát hiện hàng giả mà sao ko công bố nhãn hiệu loại phân gì cho bà con biết chỉ nói qua loa phạt tiền rồi mọi việc cũng xong nông dân cứ thiệt, làm theo kiểu bác sĩ nuôi con bệnh

 4. Bắt giữ, thu giữ, triệt phá, xóa sổ v.v… nghe nhàm lắm. Bao giờ thì họ mới làm ăn lương thiện đây? Tôi nhớ có bạn nào đó nói lại câu nói của PTT NgXP đại ý rằng: Nhà tôi đám giỗ bao nhiêu người dự CA biết hết… Đủ biết rằng ko việc gì qua được CA, QLTT. Thế mà nó vẫn đầy ra đấy là sao?

 5. Là sun fat đồng và sunfate ma nhê đó bạn. Loại sun fat đồng mua về pha booc- đô trị bệnh cho cây rất hiệu quả và rẻ tiền, nhưng kiếm thuốc thật để mua thì không dễ chút nào. Mình đã từng dính sun fat đồng giả, đến bây giờ vẫn còn sợ.

 6. Phải bắn bỏ hết mấy thằng làm phân giả đi thì nông dân mới bớt khổ được.

  • Bắn làm gì cho tốn đạn nếu bắt đc làm phân giả thì cho cả nhà nó dùng bằng hết mới thôi.

 7. Nông dân là ngươi khổ nhất thôi đã không có tiền để bón phân mua phân thiếu rồi còn bị phân giả nữa cây chết rồi thì lấy tiền đâu mà trả nợ. Mong nhưng người có chức trách hãy làm việc thật có lương tâm đừng tiếp tay cho giặc dân đen đã khổ lắm rồi.

 8. Năm 2011 nhà em bón phải phân bón giả, bị cháy gần nửa đồi cafe,…..hix! làm phải chăm sóc lại mất 2 năm cà mới phục hồi….!

 9. Công ty người ta tên tuổi rõ ràng, làm giả để đóng cửa công ty à? Nông dân chỉ mua 1 lần thôi chứ, làm gì họ mua được nữa mà bán được hàng? Vậy cty này làm giả để làm gì? Bên tôi vân mua bón lúa thấy bình thường. Bảo mấy ông quản lý thị trường này chỉ chỗ mua phân thật đi.

 10. nguyễn văn lý 13:52 ngày 18/11/2014

  Phân nào củng giả hết sao mà người dân dám mua nữa. Làm ăn gian dối mục đích là làm lời nhuận cho cá nhân mình mà thôi. Đề nghị chính quyền làm việc rõ ràng với những chủ nhân làm phân giả này

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết