Mỹ là thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm qua, Mỹ kỷ niệm ngày quốc tế Cà phê. Bởi vậy, không ít người tò mò về câu hỏi vậy nơi nào là thị trường cà phê lớn nhất thế giới.

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International, trong số 80 quốc gia trong danh sách được đo lường, Mỹ là quốc gia có số lượng cửa hàng bán cà phê lớn nhất thế giới.

thi truong tieu thu ca phe lon nhat the gioi

Top những thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới

Năm ngoái, người Mỹ đã mua 797.000 tấn cà phê, tiếp theo là Brazil đạt gần 676.000 tấn và 375.000 tấn tại Đức. Trên cơ sở bình quân đầu người, Brazil là quốc gia đứng đầu về lượng tiêu thụ cà phê do có dân số thấp hơn.

Ở châu Á, Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới, chỉ mua 44.000 tấn cà phê.

Thị trường cà phê bóc vỏ đã tăng mạnh. Theo số liệu thống kê của Nielsen, tính đến ngày 23/8, lượng cà phê bóc vở đã tăng từ 9,5% lên 33,9% trong doanh số cà phê bán ra tại Mỹ.

Gần đây, cà phê đã đi vào các chuỗi nhà hàng khi một loạt các nhà hàng ăn sáng được mở rộng.

Tháng trước, chuỗi cửa hàng gà Chick-fil-A chào đón sự xuất hiện của thức ăn nhanh với thương hiệu “cà phê đặc biệt nhất”. McDonald đã nhiều thúc đẩy các dịch vụ bữa ăn sáng của mình thông qua quà tặng cà phê miễn phí vì hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng trong các loại bữa ăn sáng từ Thương hiệu Yum, ra mắt hồi đầu năm nay.

Theo khảo sát của NPD Group, trong tất cả các loại thực phẩm và đồ uống, cà phê vẫn là mục tiêu hàng đầu cho bữa sáng. Tính đến tháng 8, doanh thu cà phê đặt tại các nhà hàng Mỹ tăng 5% lên 7,9 tỷ.

Theo Kinh doanh và Pháp luật/ CNBC

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết