Thị trường cà phê đang chững lại

Thị trường cà phê London

Giá tháng 9, thị trường đóng cửa tại mức USD 2347, giảm USD 29. Khoảng giao dịch của giá từ USD 2317 đến USD 2374.

Thị trường đóng cửa giảm trong phiên giao dịch hôm qua tại sàn cà phê cũng như các sàn giao dịch hàng hóa khác các do lo lắng về sự lao dốc của nền kinh tế toàn cầu.

Các quỹ xả hàng thanh lí vị thế: Cà phê cũng như các hàng hóa giao dịch khác (softs) khởi đầu rất mạnh vào đầu năm, tuy nhiên các quỹ đầu tư hiện tại đã giảm thiểu vị thế đầu cơ mua vào chờ giá lên hầu như cho tất cả các danh mục bao gồm cả giá dầu, bởi vì mối lo lắng về sự sụt giảm của nền kinh tế toàn cầu mà hậu quả là sẽ làm giảm nhu cầu.

Về cà phê mua bán thật (physical), thời điểm vào mùa hè, thị trường chững lại, việc mua bán diễn ra rất chậm và dự báo cho đến hết thuần tình hình vẫn không thay đổi. Hiện đang ở mùa cao điểm nghỉ mát của giới kinh doanh cà phê, cộng thêm với việc bán ra kiếm lời trên thị trường giao dịch – kết hợp lại những yếu tố này làm thị trường thêm yên ắng. Chỉ có ít nhu cầu mua vào cho hàng Robusta bán ngay tại cảng đến.

Về phương diện phân tích kỹ thuật, trong ngắn hạn, giá tháng 9 sẽ có thể giữ được biên độ USD 2200 – 2400.

Thị trường cà phê New York

Giá tháng 9, Thị trường đóng cửa tại mức 137.85 cents/lb, giảm 0.10 cents, biên độ giao dịch từ USD 138.15 đến USD 136.6, đáy đúp tương ứng với mức đáy phiên giao dịch hôm thứ Sáu vừa qua.

Khối lượng giao dịch kỳ hạn tháng 9 yếu khỏang 4894 lots. Kết thúc phiên giao dịch khá yên ắng với mức giá giảm hôm thứ Hai, biên độ giao dịch hẹp do thiếu những thông tin cơ bản hướng dẫn mới và bị áp lực dây chuyền từ những loại hàng hóa giao dịch khác.

Mức kỹ thuật kích hoạt giá xuống 136.6 cents, Mức kỹ thuật kích hoạt giá lên 145 cents.

Giá Arabica giao dịch trên thị trường kỳ hạn được dự báo sẽ tăng trở lại vào cuối năm nay, được hỗ trợ mạnh mẽ của đồng USD suy yếu và viễn cảnh sản lượng cà phê Brazil 2009/2010 giảm đi theo chu kỳ.

Các tin tức khác liên quan.

Tin thời tiết Brazil: Nhiệt độ sẽ ấm lên tại các vùng trồng cà phê Brazil vào ban đêm, không hề có nguy cơ sương giá. Nhiệt độ tại Minas Gerais, duy trì mức 7 – 10 độ C trong tuần nay. Thời tiết khô ráo sẽ tiếp tục, là điều kiện thuận lợi cho việc thu hoạch cà phê.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng