Cà phê ảo áp đảo cà phê thật

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Không biết đây đã là lần thứ bao nhiêu trong quá trình giao dịch cà phê trên sàn chứng tỏ sự biến ảo khôn lường bởi đặc tính của thị trường quá nhạy cảm với nhiều yếu tố.

Sự tăng giá khủng trong phiên giao dịch ngày 15/5, thứ Năm đã tạo một tâm lý sẽ còn tăng nữa đối với những người kinh doanh hàng thực, hầu hết các nhà kinh doanh cà phê hôm sau  dường như không bán ra mà chỉ ngồi trông chờ mở cửa ngày thứ Sáu sẽ tăng, tuy nhiên đối với những nhà kinh doanh trên sàn thì họ cảm thấy một nguy cơ tiềm ẩn bởi sự tăng đột biến của hôm trước, đối với những nhà đầu tư, đầu cơ giá hạ đã bán được trong ngày thứ năm đã không ngần ngại chốt lời để nắm chắc những gì mình đã đạt khi mà những nguồn nhận định trái chiều nhau liên tục được đưa ra giữa USDA và CONAB.

Sức mạnh của số đông có thể nói chiếm đến 9/10, là những nhà kinh doanh cỡ bự, những nguồn vốn, những nhà đầu tư nhỏ lẻ theo kiểu chứng khoáng  trên sàn ảo với sự kiên định đưa ra mức giá thấp hơn để mua vào trong khi thiếu vắng những người cần hàng thực bởi họ đã có đủ trong tay lượng hàng từ những nhà cung cấp với con số khổng lồ xuất đi trong tháng 4 đã khiến cho giá cà phê hai thị trường nhanh chóng sụt giảm.

Chart16-5

Tình hình càng tồi tệ hơn vào cuối phiên, khi hàng loạt bán ra theo lệnh đặt trước (Sell-Stop) ở mức 2103$ trên thị trường London và mức 187cent của N.Y (tính theo tháng 7) càng kéo theo một luồng hạ giá để bán.

Tất cả những dự báo về sản lượng cũng như nhận định của nhiều chuyên gia kinh nghiệm của cả hai phía dường như trở nên ngớ ngẩn và trở thành cái cớ để thị trường ảo mượn tạm để đẩy lên thật cao hay đè xuống thật thấp.

Bất chấp sự giảm giá tồi tệ trong ngày thứ Sáu đen tối, một số nhà kinh doanh xuất khẩu cà phê vẫn kiên định với suy nghĩ cho rằng lượng cà phê của Brazil đã xuất quá mạnh trong tháng tư kể cả hàng tồn kho năm trước thì làm cho lượng hàng thực ngày càng khó kiếm hơn sau khi trải qua một mùa thu hoạch đã thấy là sẽ bị sụt giảm.

Tình hình mua bán trên thị trường trong khoảng nửa tháng qua, phụ thuộc vào vị thế mua/bán của những nhà đầu cơ nhiều hơn là tình hình thực tế của mùa vụ, những yếu tố làm tăng/giảm của lượng hàng thực chiếm 1/10 là cái cớ để đầu tư kinh doanh cho số lượng 9/10 trên sàn ảo.

Cho dẫu đứng về phía ủng hộ tăng hay giảm thì dường như ai cũng thấy rõ một điều sắp đến đây vấn đề thời tiết trong mùa đông của Brazil sẽ còn được đem ra để “kinh doanh trên thời tiết” và điều đó còn mang lại nhiều cú đột biến theo từng cơn nóng lạnh của đất nước sản xuất cà phê hàng đầu này.

Thị trường cà phê không dành cho những người yếu tim và kẻ chỉ biết trông chờ vào may mắn, có khi cần cả một thời gian rất dài để “ngộ” ra điều đó.

Kinh Vu (Giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (9 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Quyết để tháng 7 bán coi sao thua đã thua rồi, cứ xác định như vạy cho an tâm.

 2. niềm tin tất thắng 14:12 ngày 18/05/2014

  Em tin tuần tới giá sẽ tăng trở lại.

 3. nguyen thanh long 15:21 ngày 18/05/2014

  Trước đây Y5Cafe cũng đã đăng lời của một vị lãnh đạo ngành càfê Vietnam cho rằng chi có 5% hàng thực được giao dich trên sàn còn lại là hàng ảo. Vấn đề năm ở chô này đây, nếu như chúng ta biết được vi thế đầu cơ và lượng mua hay bán khống thi có lẽ càfê sẽ không còn mệt thê này, nhưng than ôi điều này là không thể vi thế ta còn mệt hoài.

 4. nguyen van thieu 16:52 ngày 18/05/2014

  Mong rằng tuân sau lên lại thì tốt , không lên nữa thì chắc là không thể bán. Đã chờ hết hơi rồi , năm sau bán cũng không sao

 5. tại sao họ lại chọn nghành cafe để mà mua bán khống chơi trò đỏ đen này vậy? để rồi cuối cùng người dân nông suốt đời bán lưng cho trời bán mặt cho đất phải lâm vào cảnh khổ dài dài vậy??? trời ơi có thấu!!!!

 6. Hôm nay chưa có giá mới, không biết tuần này sao đây lo quá các bác ơi.

 7. nguyen thanh long 10:18 ngày 19/05/2014

  Chính phủ Mỹ đang ra sức cô gắng giúp cafe khu vực Trung Mỹ thoát khỏi dịch nâm ri sắt khi mà nó đa gây ra thiệt hại khoảng 1 tỷ usd trong vụ này vi lo rằng gia thức uống này sẽ tăng cao ảnh hưởng đến người tiêu dung. Washington cũng cho rằng sản lượng arabica ở khu vục này có thê bi mất từ 15%- 40% ở vu tới

 8. nguyen van thieu 15:21 ngày 19/05/2014

  Cà đang lên lại rồi anh em ơi .không biết có lên được cao không

 9. chieutrencaonguyen 19:54 ngày 19/05/2014

  Tự nhiên thấy cafe giao dịch mà thấy lo quá. Mấy ngày này ít người lên diễn đàn quá. Chẳng biết sao chứ em cứ tin là cà còn tăng cao từ giờ đến tháng 7, anh K.Vu thấy em tin như vậy có cơ sở không anh?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết