Tây Nguyên sẽ tiếp tục thiếu mưa và khô hạn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tháng Ba vẫn là thời điểm ít mưa trên cả nước, đặc biệt khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chủ động đối phó với tình trạng thiếu hụt mưa và khô hạn.

Nhiệt độ trung bình tháng trên toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C.

kho han o tay nguyen
Trong tháng Ba, mực nước trên các sông bắc Tây Nguyên biến đổi chậm và có xu thế xuống dần

Dự báo nhiệt độ trung bình tháng Ba tại một số địa điểm đặc trưng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ là Sơn La (19,5-20,5 độ C), Hà Nội (20-21 độ C), Hải Phòng (19-20 độ C), Thanh Hóa (19,5-20,5 độ C), Vinh (20-21 độ C), Huế (22,5-23,5 độ C), Đà Nẵng (23,5-24,5 độ C), Nha Trang (25,5-26,5 độ C), Buôn Ma Thuật (24-25 độ C), Châu Đốc (27-28 độ C).

Lượng mưa ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng thấp hơn từ 20 đến 50%. Riêng phía Tây Bắc Bộ, lượng mưa ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng thấp hơn dưới 50% so với cùng thời kỳ. Dự báo lượng mưa trung bình tháng 3 tại Sơn La là 10-20mm, Hà Nội và Hải Phòng là 15-30mm.

Lượng mưa ở các tỉnh Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với chuẩn sai lượng mưa tháng thấp hơn từ 20 đến 50%. Các tỉnh Nam Trung Bộ ở thấp hơn so với trung bình nhiều năm, với tổng lượng mưa tháng phổ biến dưới 10mm. Tại Vinh và Huế có lượng mưa trung bình tháng 3 vào khoảng 15-30mm, Đà Nẵng (5-15mm), Nha Trang (10-20mm).

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm, với tổng lượng mưa tháng phổ biến dưới 10mm.

Trong tháng Ba, mực nước trên các sông ở Trung Bộ và khu vực bắc Tây Nguyên biến đổi chậm và có xu thế xuống dần, riêng khu vực nam Tây Nguyên có dao động nhỏ. Dòng chảy trung bình tháng trên các sông chính ở Trung Bộ thấp hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ từ 53-77%, riêng Thu Bồn tại Nông Sơn, sông Ba tại Củng Sơn và khu vực Tây Nguyên cao hơn trung bình nhiều năm từ 5-95%.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long và các sông Nam Bộ chịu ảnh hưởng của 2 đợt triều cường vào đầu và nửa cuối tháng. Mực nước cao nhất tại các trạm xuất hiện vào những ngày đầu tháng. Mực nước cao nhất tháng trên sông Tiền tại Tân Châu ở mức 1,5m, trên sông Hậu tại Châu Đốc ở mức 1,55m, cao hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ khoảng 0,45-0,55m.

Mực nước tại các trạm hạ nguồn lên mức báo động 1 và trên báo động 1, sông Sài Gòn tại trạm Phú An lên mức báo động 2-báo động 3; mực nước thấp nhất tại Tân Châu là -0,05m, tại Châu Đốc là -0,1m, thấp hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ khoảng 0,1-0,15m.

Trong tháng Ba, mực nước sông Đồng Nai có dao động nhỏ.

Theo VietnamPlus

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết