Thị trường tiêu Ấn Độ: Sản lượng hạt tiêu của Ấn Độ giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hotieuthuonghieucopy(20/2) – Sản lượng hạt tiêu Ấn Độ được trình bày tại Đại hội Gia vị thế giới.

Sản lượng hạt tiêu ở Ấn Độ được ước tính là thấp hơn nhiều so với những gì đã được báo cáo ​​tại Hội nghị Thường niên của Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) phiên gần đây và theo các dự báo được thực hiện tại Đại hội Gia vị thế giới.

Theo một công ty xuất khẩu đa quốc gia ở Ấn Độ, có cơ sở chế biến tại Việt Nam, sản lượng tiêu trong năm nay của Ấn Độ ước tính chỉ khoảng 35.000 tấn so với 45.000 tấn IPC đã dự kiến ​​tại kỳ họp vào cuối năm ngoái. Tương tự như vậy, sản lượng Việt Nam năm nay ước đạt 135.000 tấn so với dự kiến của IPC khoảng 100.000 tấn.

Trong khi đó, nông dân Ấn Độ và các đại lý thị trường địa phương ở bang Kerala và Karnataka cho rằng do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên sản lượng của Ấn Độ thậm chí dưới 35.000 tấn.

Những dự báo này sẽ được phản ánh trên thị trường trong những ngày tới. Giá tiêu tại Việt Nam đã được báo cáo không thay đổi, mặc dù ngày hôm qua các công ty gặp khó khăn nên phải mua cao hơn 500 ngàn đồng/tấn nhưng ngày hôm nay đã dễ dàng mua hơn.

Giá tại Ấn Độ vẫn cao hơn và tương đối ổn định trong ngày thứ Tư với sự suy giảm nhẹ của hợp đồng giao nhanh. Do khách mua phía bắc Ấn Độ bị cáo buộc chỉ quan tâm đến tiền mặt và thực hiện yêu cầu giao hàng của họ từ các thị trường chính trực tiếp bằng đường sắt đã trốn thuế tràn lan.

Do đó, lượng khách tại các thị trường kỳ hạn đã giảm mạnh. So với khoảng 100 tấn vào thời điểm này của vụ trước, chỉ có 35 tấn tiêu cấp trang trại được giao dịch với giá 500 – 515 Rupi/kg tùy theo chất lượng và vùng trồng.

Trên Sàn NMCE hôm qua 19/2, hợp đồng tháng Ba giảm 40 Rupi, với giá giao dịch cuối cùng (LTP) ở 52.100 Rupi/tạ, trong khi hợp đồng tháng Tư giảm 330 Rupi và kết thúc (LTP) ở 52.570 Rupi/tạ. (tương đương 8.369 USD/tấn và 8.444 USD/tấn) ( 1 USD = 62,2544 Rupi )

Khối lượng giao dịch giảm 3 tấn còn 5 tấn trong khi hợp đồng mở vẫn không thay đổi ở mức 22 tấn. Giá giao ngay vẫn ổn định phù hợp với nhu cầu và nguồn cung ở mức 50.000 Rupi/tạ (tương đương 8.032 USD/tấn) cho loại tiêu xô và 52.000 Rupi/tạ (tương đương 8.353 USD/tấn) cho loại tiêu chọn.

Giá tiêu đặc chủng xuất khẩu của Ấn Độ ở 8.500 USD/tấn (c&f) châu Âu và 8.750 USD/tấn (c&f) Hoa Kỳ.

Theo Giatieu.com

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết