Lâm Đồng: Lập hội sản xuất cà phê bền vững

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm nay 14-2, Hội người sản xuất cà phê bền vững tỉnh Lâm Đồng sẽ đi vào hoạt động.

ca phe ben vung o lam dong
Được trồng ở độ cao 800-1.600m so với mặt nước biển, cà phê Lâm Đồng luôn có chất lượng cao, nhiều thị trường ưa chuộng – Ảnh: Mai Vinh

Theo ông Trần Duy Việt – chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng, việc thành lập hội có giá trị làm tăng diện tích sản xuất cà phê bền vững theo các tiêu chuẩn quốc tế như 4C, UTZ; đồng thời tăng sản lượng cà phê xuất khẩu và có kế hoạch hỗ trợ nông dân sản xuất cà phê sạch chất lượng cao. Hiện Lâm Đồng có 12 doanh nghiệp đang hỗ trợ sản xuất và bao tiêu cà phê chất lượng cao với tổng diện tích hơn 40.000ha.

Ngoài ra, theo đề án thành lập, hội còn cùng ngành nông nghiệp của tỉnh tham gia điều chỉnh cách dùng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho hợp lý, phát triển công nghệ thu hái và bảo quản sau thu hoạch, đào tạo nông dân trở thành người sản xuất am hiểu về cà phê, lập các kênh thông tin thị trường và đảm bảo giá bán phù hợp với chi phí sản xuất.

Lâm Đồng có 145.000ha cà phê, là tỉnh có diện tích sản xuất cà phê lớn thứ hai trên cả nước (sau Đắk Lắk).

Theo Tuổi Trẻ Online

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Sản xuất cà phê bền vững theo các tiêu chuẩn quốc tế như 4C, UTZ đem lại nhiều lợi ích!
    Ngoài việc sản xuất các sản phẩm nông sản tốt, có trách nhiệm, dễ truy nguyên nguồn gốc, an toàn thực phẩm, thì tiêu chuẩn về bảo hộ quyền lao động, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục đối với người lao động và gia đình của họ phù hợp với các “tiêu chuẩn trong đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của Việt nam” . Tăng cơ hội cho xuất khẩu cà phê vào các nước thành viên TPP trong tương lai.

  2. Lưu Văn Vương 15:08 ngày 05/08/2014

    Xin cho tôi hỏi (đồng thời tăng sản lượng cà phê xuất khẩu và có kế hoạch hỗ trợ nông dân sản xuất “cà phê sạch” chất lượng cao) nghĩa “cà phê sạch” theo đúng tiêu chuẩn hay chỉ trên phương diện của hội lập ra thôi?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết