Đăk Nông: Xử phạt một doanh nghiệp sản xuất phân bón giả

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng 22/1, Văn phòng UBND tỉnh Đăk Nông cho biết: UBND Tỉnh vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH sản xuất phân bón Hưng Bình, có trụ sở tại thôn 3, xã Đăk Sin, huyện Đăk R’Lấp, số tiền 210 triệu đồng, về hành vi sản xuất phân bón giả, kém chất lượng.

Trước đó, từ thông tin tố giác của người dân, các ngành chức năng của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH sản xuất Hưng Bình đang sử dụng mùn đen pha trộn rồi đóng gói nhãn hiệu phân bón Hưng Bình. Tại hiện trường, các ngành chức năng phát hiện và thu giữ được 445 bao phân đã được pha trộn mùn đen nhưng chưa kịp tiêu thụ.

Vào tháng 9/2013, lực lượng chức năng tỉnh Đăk Nông cũng đã phát hiện 31 tấn phân bón NPK TS giả đều do Công ty TNHH sản xuất thương mại-dịch vụ Việt-Nhật có trụ sở tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông sản xuất, trong đó có 21 tấn đã bán cho các hộ dân, số còn lại nằm ở trong kho của công ty chờ tiêu thụ. Toàn bộ số lượng phân bón NPK 16-8-13 TS do Công ty TNHH sản xuất thương mại-dịch vụ Việt – Nhật sản xuất, chỉ đạt 42% hàm lượng tiêu chuẩn chính, còn lại là phân bón giả, kém chất lượng. Ngay sau đó, vụ việc đã được chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an Tỉnh để khởi tố và điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tính cả năm 2013, riêng Thanh tra Sở NN&PTNT Đăk Nông đã lấy 104 mẫu phân bón NPK, vi sinh… trên địa bàn tỉnh, gửi đi kiểm nghiệm, kết quả cho thấy, chỉ có 50% các loại sản phẩm phân bón đạt chất lượng, còn lại đều là phân bón giả và kém chất lượng…

Theo Báo Nhân Dân

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Phạt 10 tỉ để khỏi sản xuất phân dỏm tiếp. Phạt chừng này thì chỉ bằng cái móng tay của phần lời do làm ăn gian dối.

 2. Dân giàu thì nước mạnh. Chính những kẻ nảy làm nông dân Việt Nam nghèo đi đề nghị cơ quan luât pháp sử lý phạt thật nặng và truy cứu trách nhiệm hình sự , những kẻ này sống trên mồ hôi xương máu nông dân ta làm nghèo đất nước.

 3. Phân bón giả bį phát hiện, họ thay đổi tên khác, mẫu bao bì khác rồi lại tiếp tục tung ra thị trường. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra giám sát các công ty này.

 4. Ai lại khuyên người ta giết gà lấy trứng bao giờ, rành rành ra đó mà.

 5. Con cóc trong hang con cóc nhảy ra
  Con cóc nhảy ra ai bắt bỏ dĩa
  Con cóc ngồi dĩa rồi cóc nhảy đi…
  Người ơi chớ nói với tôi
  Chuyện này rồi củng thế thôi, vậy mà!

 6. Ở chỗ mình có gia đình kia 2 ha cà phê bỏ xong phân Việt Nhật cà phê vàng hết vườn, ra hỏi người bán thì người bán bảo tôi không biết, hỏi hóa đơn chứng từ thì bảo làm mất rồi. Tức quá người ta bảo đi kiện lại còn thách thức “Cóc đi kiện ông trời ak”. Tức không mọi người, ai bảo vệ người tiêu dùng đây.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết