Năm 2014, nông nghiệp dự kiến sẽ xuất siêu 8,5 tỷ USD

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hàng hóa, nông sản(3/1) – Theo kế hoạch của Bộ NN&PTNT năm 2014, kim ngạch xuất khẩu hàng nông, lâm và thủy sản hướng tới mục tiêu 28,5 tỷ USD, tăng 3,6 % so với năm 2013

Giá trị xuất siêu nông sản dự kiến đạt 8,5 tỷ USD.

Để có kết quả này, mục tiêu chung được Bộ NN&PTNT đặt ra là thực hiện tái cơ cấu để thúc đẩy tăng trưởng, từng bước xây dựng nền nông nghiệp giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững trên cơ sở thực hiện tái cơ cấu ngành gắn với xây dựng nông thôn mới, góp phần đẩy nhanh phát triển nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.

Bộ NN&PTNT dự kiến giảm khoảng 130.000 ha diện tích gieo trồng lúa để chuyển sang trồng một số cây hằng niên khác. Mở rộng diện tích bắp lên 1,2 triệu ha, tăng 73.000 ha so với năm 2013. Đối với cây cà phê sẽ không mở rộng diện tích ở những vùng ngoài quy hoạch, vùng thiếu nước tưới. Sẽ trồng thêm khoảng 20.000 ha cây cao su ở những nơi thích hợp. Còn cây điều sẽ được thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng suất, giữ vững quy mô diện tích.

Năm 2014, Bộ cũng sẽ từng bước tái cấu trúc ngành theo hướng phát triển chăn nuôi tập trung theo mô hình trang trại. Duy trì chăn nuôi nông hộ nhưng theo hình thức công nghiệp và ứng dụng công nghệ cao. Về thủy sản sẽ phấn đấu mục tiêu sản lượng đạt 6,2 triệu tấn, giá trị sản xuất thủy sản tăng 3,5 % – 4 %.

Theo Vietstock

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết