Sắp có Đề án ngăn chặn phân bón giả

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bộ Công Thương cho biết, hiện trên thị trường có khoảng 70.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật thương phẩm đang lưu thông, trong đó có 10% sản phẩm chất lượng thấp.

hang-lau

Toàn quốc có trên 7.000 cơ sở sản xuất phân bón, 60.000 đại lý, cung cấp trên 10,5 triệu tấn phân bón/năm. Tuy nhiên, do trung bình mỗi tỉnh, thành phố chỉ có 15 thanh tra chuyên ngành nên việc kiểm soát chất lượng còn gặp khó khăn.

Bộ Công Thương cho hay, tháng 12.2013 sẽ trình Thủ tướng Chính phủ đề án ngăn chặn vận chuyển, sản xuất và kinh doanh phân bón giả trên thị trường.

Theo Dân Việt

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. “đề án ngăn chặn vận chuyển, sản xuất và kinh doanh phân bón giả trên thị trường” phải tính trước phương án THAM NHŨNG sẽ làm cho đề án này PHÁ SẢN!

    • Nói như Nông Cà là đúng thật ra việc kiểm định phân bón giả và kém chất lượng ko khó, cái khó là cán bộ kiểm định có mờ mắt vì tiền và lương tâm bị “chó tha” hay ko. “Nói hơi nặng lời nhưng nhìn cà phê bị cái đất sét vo viên gọi là NPK, gạch nghiền gọi là kaly làm điêu đứng, bà con nông dân tiền mất cà phê vàng lụi, thi ko nhịn được. Thoải mái đưa vào Tây Nguyên mặc dù gần như tất cả các loại phân đều đưa từ các KCN ở BD, ĐN, TPHCM và Miền Tây lên thông quốc lộ 14-20-19 -21 và đường HCM
      Nhiều lúc tự hỏi tại sao ko đặt trạm kiểm định tại những con đường đó, cứ lấy mẫu, xuất xứ và điểm đến cuối cùng, số xe, tên tuổi tài xế, mẫu kiểm định… sau nếu kém chất lượng sẽ truy nguyên thì sẽ làm chùn bớt những cái đầu bẩn nhưng nói như Nông Cà phải triệt THAM NHŨNG thì nới thành công

  2. Tại sao phải là “sắp có đề án”?! Trong khi người nông dân khốn đốn thì cơ quan chức năng lại “loay hoáy tìm các đề án” gì đó. Đối với chúng tôi, việc TÌM hay Xác Định… đều ko khó, chỉ sợ lòng các vị ko TRUNG mà thôi…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết