3
Phản hồiSắp có Đề án ngăn chặn phân bón giả
Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?
RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388
Bộ Công Thương cho biết, hiện trên thị trường có khoảng 70.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật thương phẩm đang lưu thông, trong đó có 10% sản phẩm chất lượng thấp.
Toàn quốc có trên 7.000 cơ sở sản xuất phân bón, 60.000 đại lý, cung cấp trên 10,5 triệu tấn phân bón/năm. Tuy nhiên, do trung bình mỗi tỉnh, thành phố chỉ có 15 thanh tra chuyên ngành nên việc kiểm soát chất lượng còn gặp khó khăn.
Bộ Công Thương cho hay, tháng 12.2013 sẽ trình Thủ tướng Chính phủ đề án ngăn chặn vận chuyển, sản xuất và kinh doanh phân bón giả trên thị trường.
Theo Dân Việt
- Các bài đã đăng
- xem tất cả trong chuyên mục này
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 05/2022 giảm cả lượng lẫn giá (11/06/2022)
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 04/2022 lượng giảm nhưng giá tăng (12/05/2022)
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 03/2022 tăng cả lượng lẫn giá (08/04/2022)
- Đăk Lăk: Phát hiện công ty sản xuất phân bón không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay (15/03/2022)
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 2/2022 giảm cả lượng lẫn giá (08/03/2022)
- Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 01/2022 tăng cả lượng lẫn giá (14/02/2022)
Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới
Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh
Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.
Cà phê Việt Nam
Kon Tum: Nhộn nhịp “chợ lao động” hái cà phê, làm 1 tháng thoải mái tiền tiêu tết
Đăk Lăk : Giải pháp nào cho nhân công thu hoạch cà phê trong đại dịch?
Nông dân ‘khóc ròng’ vì cà phê… được mùa, được giá
Việt Nam: Thiếu container rỗng tiếp tục kìm hãm xuất khẩu cà phê
Pháp giảm nhập khẩu cà phê từ Việt Nam
“đề án ngăn chặn vận chuyển, sản xuất và kinh doanh phân bón giả trên thị trường” phải tính trước phương án THAM NHŨNG sẽ làm cho đề án này PHÁ SẢN!
Nói như Nông Cà là đúng thật ra việc kiểm định phân bón giả và kém chất lượng ko khó, cái khó là cán bộ kiểm định có mờ mắt vì tiền và lương tâm bị “chó tha” hay ko. “Nói hơi nặng lời nhưng nhìn cà phê bị cái đất sét vo viên gọi là NPK, gạch nghiền gọi là kaly làm điêu đứng, bà con nông dân tiền mất cà phê vàng lụi, thi ko nhịn được. Thoải mái đưa vào Tây Nguyên mặc dù gần như tất cả các loại phân đều đưa từ các KCN ở BD, ĐN, TPHCM và Miền Tây lên thông quốc lộ 14-20-19 -21 và đường HCM
Nhiều lúc tự hỏi tại sao ko đặt trạm kiểm định tại những con đường đó, cứ lấy mẫu, xuất xứ và điểm đến cuối cùng, số xe, tên tuổi tài xế, mẫu kiểm định… sau nếu kém chất lượng sẽ truy nguyên thì sẽ làm chùn bớt những cái đầu bẩn nhưng nói như Nông Cà phải triệt THAM NHŨNG thì nới thành công
Tại sao phải là “sắp có đề án”?! Trong khi người nông dân khốn đốn thì cơ quan chức năng lại “loay hoáy tìm các đề án” gì đó. Đối với chúng tôi, việc TÌM hay Xác Định… đều ko khó, chỉ sợ lòng các vị ko TRUNG mà thôi…