8 tháng đầu năm 2009: Khối lượng xuất khẩu chè tăng hơn 21%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

caycheBộ NN&PTNT cho biết, ước xuất khẩu chè tháng 8/2009 đạt 16 ngàn tấn, kim ngạch 23 triệu USD, nâng tổng lượng chè xuất khẩu 8 tháng đầu năm ước đạt 84 ngàn tấn, với giá trị 109 triệu USD.

Như vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ riêng mặt hàng này đã tăng trưởng cả về khối lượng (21,32 %) và giá trị (14,53 %). Giá chè xuất khẩu trung bình 7 tháng đạt 1.272 USD/tấn, giảm nhẹ so cùng kỳ năm trước.

Thực tế, suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến hầu hết các mặt hàng, nhưng chè là mặt hàng đạt được tăng trưởng khá do người tiêu dùng có xu hướng chuyển từ đồ uống đắt tiền sang loại đồ uống rẻ tiền hơn.

Được biết, hiện Việt Nam đang thứ 5 trên thế giới về sản lượng chè. Sản phẩm chè của nước ta cũng đã có mặt ở trên 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dự báo về nhu cầu tiêu thụ chè, theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), trong giai đoạn 2009 – 2010, nhập khẩu chè đen thế giới ước tính là 1,15 triệu tấn, mức tăng trung bình 0,6%/năm. Các nước như Anh, Nga, Pakistan, Mỹ, Nhật Bản… sẽ chiếm khoảng 60% tổng lượng nhập khẩu chè toàn thế giới.

Theo báo ĐCSVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết